Trường Đại học Hoa Sen đón tiếp Đại diện Đại sứ quán và Lãnh sự quán Anh

Sáng nay, 14/07/2020, trường Đại học Hoa Sen, với đại diện là PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng, TS.Giang Thúy Minh, Phó Phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác quốc tế cùng các chuyên viên của Phòng đã đón tiếp đại diện Đại sứ quán Anh, Bà Phan Thị Liên Hương, Điều phối các chương trình Nghiên cứu và Sáng tạo và Đại diện Lãnh sự quán Anh, Ông Sam Wood, Phó Lãnh sự tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Hai bên thảo luận về các hợp tác khả dĩ trong việc trao đổi sinh viên, phát triển các chương trình nhượng quyền, các chương trình liên kết và nghiên cứu khoa học. Phó Lãnh sự Anh đánh giá cao định hướng nghiên cứu của trường trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu và Internet vạn vật kết hợp với Nghệ thuật. Đó cũng là xu hướng của hệ thống Giáo dục Anh quốc khi đưa nghệ thuật vào giảng dạy kết hợp với Khoa học. Cuộc gặp gỡ mở ra nhiều cơ hội hợp tác về giáo dục, đặc biệt trong sự kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật để xây dựng tính sáng tạo của sinh viên.

British Embassy and British Consulate delegates’visit Hoa Sen University

This morning, July 14, 2020, the delegations of Hoa Sen University, including Assoc. Prof. Nguyen Ngoc Dien – President, Dr. Giang Thuy Minh – Deputy Head of the Office of Research and International cooperation, together with the Officers welcomed the delegation of the British Embassy, Ms. Phan Thi Lien Huong – Research and Innovation Programme Manager, and the delegation of the British Consulate General, Mr. Sam Wood – Deputy Consul General in Ho Chi Minh City.
The two sides discussed potential collaborations in student exchange, development of franchise programs, joint programs, and scientific research projects. The British Deputy Consul General highly appreciated the university’s research direction in data science and the Internet of Things (IoT) combined with the Arts. These approaches are also a trend of the British education system integrating the arts with science in teaching. The meeting opens up various educational cooperation opportunities between the two sides, especially in combining science and arts to build student creativity.