Trao đổi hợp tác với đại diện tổ chức DAAD

Vào ngày 11/01/2021, tại Trụ sở chính Trường Đại học Hoa Sen (HSU), đại diện P.QL-NCKH&HTQT, TS. Lê Thị Ngọc Tú cùng đại diện các Khoa / Viện nghiên cứu của HSU đã có buổi đón tiếp và làm việc với TS. Berndt Tilp, Trưởng phòng Trung tâm thông tin DAAD TP.HCM, Việt Nam và cộng sự.

Tại buổi họp, các đại diện của HSU cùng Ngài Berndt và cộng sự tại DAAD của Ngài đã có những thảo luận về tiềm năng hợp tác giữa HSU và các cơ quan giáo dục và nghiên cứu của Đức. Cụ thể, các tiềm năng có thể kể đến gồm:

1. Trao đổi chuyên môn học thuật giữa các Giáo sư, chuyên gia Đức với HSU qua hình thức short-term lectureship;
  2. Tổ chức Hội thảo khoa học giữa các cơ sở giáo dục và nghiên cứu của Đức tại HSU với sự hỗ trợ kết nối mạng lưới của DAAD;
  3. Chia sẻ kinh nghiệm thực hiện PhD / nghiên cứu đến từ cựu sinh nghiên cứu và học tập tại Đức, tổ chức tại HSU.

và một số trao đổi hợp tác khả thi khác, phù hợp với năng lực nghiên cứu và tinh thần hợp tác thiện chí của đội ngũ GVNV HSU.

Các thảo luận này cam kết mang đến xúc tiến văn hóa, giáo dục và nghiên cứu không những giữa HSU và các trường ĐH / cơ quan nghiên cứu ở Đức mà còn ghi dấu ngoại giao sâu sắc về sự hiện diện của nước Đức tại Việt Nam.