Đại học Hoa Sen

Tập huấn sinh viên các kỹ năng làm nghiên cứu khoa học, ngày 03/8/2018

Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển khoa học đã tổ chức thành công buổi huấn luyện kỹ năng nghiên cứu cho sinh viên vào ngày 3.8.2018 vừa qua. Buổi làm việc do TS Vũ Tường Thụy (Phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen), TS Nguyễn Minh Anh (Trưởng bộ môn Giáo dục Khai phóng và Giám đốc Trung tâm Service-learning) và TS Giang Thúy Minh (Giảng viên bộ môn Công nghệ Thực phẩm) hướng dẫn, tập trung vào kỹ năng viết báo cáo và trình bày kết quả nghiên cứu khoa học. 
Thông qua hình thức làm việc nhóm, hỏi đáp, sinh viên tham gia biết được cách tìm kiếm thông tin, cách trích nguồn, cách trình bày bài nghiên cứu một cách chuyên nghiệp và lôi cuốn… Đặc biệt hơn, TS Nguyễn Minh Anh còn “bật mí” một nguyên tắc trong quản lý nhân sự thông qua phần trình bày của người tham dự. 
Bên cạnh đó, TS Vũ Tường Thụy cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho buổi tập huấn này, như các bạn đã thấy bàn ghế đã được sắp xếp phù hợp với một buổi trò chuyện, trao đổi chứ không phải là một buổi học. Vì thế các bạn cứ tự nhiên trao đổi với chúng tôi bất cứ vấn đề gì làm bạn thấy khúc mắc”. Có lẽ vì thế mà buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí thân thiện và thoải mái, các bạn sinh viên tự do chia sẻ tất cả những nội dung quan tâm. 
Buổi tập huấn để lại rất nhiều ấn tượng tốt và sự hài lòng của sinh viên, nhất là các bạn đang làm nghiên cứu khoa học. Hẹn gặp lại các bạn trong các buổi tập huấn tiếp theo.
Tin: Nguyễn Nhật Nam – Trương Nguyễn Bảo Trân

Tập huấn sinh viên các kỹ năng làm nghiên cứu khoa học, ngày 03/8/2018
Facebook Youtube Tiktok Zalo