Lễ Tốt nghiệp 11.07.2020 – Giám đốc AUF: ” Trường Đại học Hoa Sen sẽ đóng vài trò quan trọng trong sự phát triển của cộng đồng Pháp ngữ”

Bài phát biểu của Giáo sư OUIDAD TEBBAA

Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ Vùng Châu Á Thái Bình Dương

Kính thưa Ông Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Hoa Sen,

Kính thưa Ông Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen và Chủ tịch Hội nghị Hiệu trưởng của các trường đại học thành viên AUF ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương (CONFRASIE).

Kính thưa Ngài Tổng Lãnh Sự Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh,

Kính thưa Ngài Tổng Lãnh Sự Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Kính thưa Ông Giám đốc Phòng Thương mại Úc tại Việt Nam,

Các đồng nghiệp thân mến, các bạn sinh viên thân mến,

Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của bạn tới trường Đại học Hoa Sen vì đã mời tôi đến sự kiện mang tính bước ngoặt này trong cuộc đời của các sinh viên Đại học Hoa Sen.

Lễ tốt nghiệp luôn đánh dấu một khoảnh khắc vô cùng đặc biệt trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Đó là thành quả của nhiều năm nỗ lực học hỏi và tôi muốn gửi đến tất cả các bạn sinh viên lời chúc mừng nồng nhiệt nhất cho thành quả đó.

Ngoài ra, trường Đại học Hoa Sen là biểu tượng của sự cởi mở với thế giới. Cơ sở giáo dục này đã thiết lập nhiều quan hệ chiến lược với các đối tác quốc tế quan trọng và rõ ràng là với Người lãnh đạo mới vừa được bổ nhiệm, vị thế của trường Đại học Hoa Sen trong cộng đồng Pháp ngữ sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.

Chúng tôi tin chắc chắn rằng trường Đại học Hoa Sen sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển sắp tới của cộng đồng Pháp ngữ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương và trên thế giới.

Chúng tôi trân trọng sự cống hiến của Trường và chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trên con đường này.

Một lần nữa xin cảm ơn Đại học Hoa Sen vì sự chào đón nhiệt thành, chất lượng đào tạo và xin dành tất cả những lời chúc tốt đẹp nhất của tôi đến thành công của Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Điện trong cương vị mới.

• Discours de Mme Ouidad Tebbaa

Directrice régionale de l’Agence universitaire de la Francophonie
en Asie-Pacifique

Monsieur le Président de l’université de Hoa Sen,

Monsieur le Recteur de l’université de Hoa Sen et Président de la Conférence régionale des Recteurs des universités membres de l’AUF en Asie-Pacifique (CONFRASIE)

Monsieur le Consul général de France à HCMV, Monsieur le Consul général d’Italie à HCMV,

Monsieur le Président de la Chambre de commerce d’Australie au Vietnam,

Chers collègues, chers étudiants,

Je tenais tout d’abord à vous exprimer ma gratitude de m’avoir invitée à ce moment phare dans la vie de l’Université de Hoa Sen.

Une remise de diplôme marque toujours un moment particulier dans la vie d’un étudiant. Elle est l’aboutissement de plusieurs années d’efforts déployés et je tiens à vous adresser à toutes et tous étudiants, mes plus vives félicitations pour cela.

Par ailleurs, l’université Hoa Sen est un symbole d’ouverture sur le monde. Elle compte des partenariats importants à l’international et il est évident qu’avec la nouvelle gouvernance qui vient de se mettre en place, le positionnement de l’université à l’égard de la francophonie va aller en se renforçant.

Nous sommes sûrs que votre Université jouera un rôle clef, à l’avenir, dans le développement de la francophonie dans cette région du monde.

Nous vous en sommes reconnaissants et nous sommes à vos côtés pour aller dans cette voie.

Encore merci à l’université de Hoa Sen pour son accueil et la qualité de ses formations et tous mes vœux de réussite à Monsieur Dien dans les nouvelles fonctions qui sont les siennes.