Đại học Hoa Sen

Khi khoa học trở thành nghệ thuật và nghệ thuật trở thành khoa học

Đây là tinh thần mà diễn giả Samson Ngov, Giám đốc thiết kế dự án Centennial Ba Son – Alphaking mang đến cho khách tham dự trong tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật diễn ra tại trường Đại học Hoa Sen chiều ngày 27/8/2019. Diễn giả Samson Ngov cho biết: “Khi khoa học trở thành nghệ thuật và nghệ thuật trở thành khoa học, đó là khi Khoa học được vận dụng vào trong nghệ thuật để các thiết kế trở nên thực tiễn và giàu tính ứng dụng hơn; đó cũng là khi nghệ thuật được sử dụng như một ngôn ngữ chuyển tải để Khoa học trở nên mềm mại và gần gũi hơn”.

Khi khoa học trở thành nghệ thuật và nghệ thuật trở thành khoa học

Samson Ngov, Giám đốc thiết kế dự án Centennial Ba Son – Alphaking trong buổi nói chuyện tại trường Đại học Hoa Sen.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kiến trúc và thiết kế nội thất, Samson Ngov giới thiệu về những ứng dụng toán học, vật lý học trong thiết kế để tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, hiệu quả trong bố trí và thuận lợi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, sự nghiệp của ông cũng là một câu chuyện truyền cảm hứng cho sinh viên. Cậu bé Samson 14 tuổi, trong lần đầu tiên được bố mẹ đưa đi tham quan Disneyland Paris, đã quyết định rằng mình sẽ tham gia xây một Disneyland. Hơn 20 năm sau, trải qua rất nhiều nỗ lực, cậu bé đó trở thành chuyên gia thiết kế nội thất cho Disneyland Thượng Hải.

Khi khoa học trở thành nghệ thuật và nghệ thuật trở thành khoa học

“Chỉ cần chúng ta thích là chúng ta làm được” – Samson Ngov chia sẻ với sinh viên câu chuyện về mình. Ngành kiến trúc của ông là ngành cầu nối giữa Khoa học và Nghệ thuật. Kiến trúc phải đẹp và phải thực tiễn. Buổi nói chuyện được ông khép lại bằng một câu nói rất thú vị: “Khoa học cần nghệ thuật để phát triển và Nghệ thuật cần Khoa học để trở nên khả thi”.

Khi khoa học trở thành nghệ thuật và nghệ thuật trở thành khoa học

Samson Ngov chụp hình lưu niệm cùng sinh viên và khách tham dự talkshow.

Facebook Youtube Tiktok Zalo