Đại học Hoa Sen

Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật

Nhằm thúc đẩy niềm yêu thích khoa học và giúp cộng đồng tiếp cận với tri thức dễ dàng hơn qua việc kết hợp khoa học và nghệ thuật, mở ra nhiều cơ hội trao đổi giữa chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với công chúng, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp với Đại học Leeds (UK) tổ chức Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật – Week of Science and Arts diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 08 năm 2019 tại Trường Đại học Hoa Sen (số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM). Chương trình được tài trợ bởi Quỹ HEP, British Council.

Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật

Tiến sĩ Vũ Tường Thụy – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (áo xanh) và Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế cắt băng khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật.

Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật – Week of Science and Arts được khai mạc sáng ngày 27/8/2019. Chia sẻ tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Minh Anh – Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Trong vòng 2 thế kỷ trở lại đây, các nhà khoa học vĩ đại thường luôn tinh thông một loại hình nghệ thuật nào đó; và trường Đại học Hoa Sen tạo điều kiện tối đa để sinh viên và giảng viên phát triển toàn diện trong các lĩnh vực năng khiếu của họ, bao gồm cả Khoa học và Nghệ thuật”.

Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuậtTiến sĩ Nguyễn Minh Anh

Buổi khai mạc được tiếp diễn bằng hoạt động làm lồng đèn vì hòa bình. Hình ảnh lồng đèn 5 cạnh được chọn vì ngũ giác đều là biểu hiện đặc trưng của tỷ lệ vàng. Đây là thông số Fibbonacci, là sự giao hòa tinh tế giữa tính chính xác và cái đẹp, giữa Khoa học và Nghệ thuật. Bên cạnh đó, thân lồng đèn dựng từ 5 hình chữ nhật tuân theo tỷ lệ vàng. Sau đó, người tham dự trang trí theo ý thích lên thân lồng đèn làm từ giấy tái chế. Sản phẩm cuối cùng là sự kết hợp giữa một hình khối 5 cạnh đều được trang trí bằng tranh vẽ, là sự giao hòa giữa hình học và hội họa, giữa Khoa học và Nghệ thuật. Đây cũng là ý tưởng xuyên suốt Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật của trường Đại học Hoa Sen.

Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật
Khai mạc Tuần lễ Khoa học và Nghệ thuật
Facebook Youtube Tiktok Zalo