Đại học Hoa Sen

60 nhà khoa học góp mặt tại Đại học Hoa Sen để chấm chung kết Euréka – Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2021

Hôm nay (3/12), tại trụ sở Nguyễn Văn Tráng của Đại học Hoa Sen đã diễn ra vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 23. Đây là một sự kiện học thuật với quy mô toàn quốc, có sự góp mặt của nhiều cấp lãnh đạo, ban giám hiệu, đại diện của các trường Đại học lớn tại TPHCM cùng các nhà Khoa học, các cơ quan báo chí, thông tấn tại Việt Nam. Phía đơn vị đăng cai tổ chức vòng Chung kết – trường Đại học Hoa Sen có sự góp mặt của PGS.TS Thái Bá Cần – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý – Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Đại diện BTC Giải thưởng Euréka gồm có: PGS.TS Huỳnh Thanh Công, Phó ban Khoa học Công nghệ ĐHQG; Đồng chí Đoàn Kim Thành, Ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ, trưởng BTC cuộc thi Euréka.

Ngoài ra, sự kiện còn được phát trực tuyến trên kênh fanpage của Đại học Hoa Sen và Giải thưởng khoa học Euréka để quý thầy cô, sinh viên, các nhà khoa học trên cả nước có thể theo dõi.

Năm nay, Euréka nhận được sự tham gia của 132 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 32 tỉnh, thành trong cả nước với 1.251 đề tài của 5.900 sinh viên, với 2.030 giảng viên hướng dẫn tham dự. Trong đó, 162 nhóm nghiên cứu đã xuất sắc vượt qua vòng thi chung kết 1 và được vào vòng chung kết xếp hạng ở 12 lĩnh vực nghiên cứu, cụ thể:

 • Lĩnh vực Công nghệ Hóa – Dược: 15 đề tài
 • Lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y sinh: 15 đề tài
 • Lĩnh vực Giáo dục: 14 đề tài
 • Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn: 14 đề tài
 • Lĩnh vực Hành chính – Pháp lý: 14 đề tài
 • Lĩnh vực Công nghệ Thông tin: 14 đề tài
 • Lĩnh vực Kinh tế: 14 đề tài
 • Lĩnh vực Kỹ thuật Công nghệ: 13 đề tài
 • Lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường: 13 đề tài
 • Lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp: 12 đề tài
 • Lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm: 12 đề tài

Trường Đại học Hoa Sen cũng vinh dự góp mặt 4 đề tài do 4 nhóm nghiên cứu khoa học là SV của trường.

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung kết Euréka phát biểu khai mạc Cuộc thi

PGS.TS Võ Thị Ngọc Thuý, Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen – đơn vị đăng cai tổ chức vòng chung kết Euréka chia sẻ: “…Cuộc thi Euréka trong suốt 10 năm qua đã luôn bắt kịp xu hướng và đáp ứng được những yêu cầu trong sự tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế nước nhà. Trong 10 năm đó đã có sự gia tăng lớn không những về số lượng mà còn là sự đổi mới đề tài, lĩnh vực để thích nghi với thời cuộc, thu hút sự tham dự của nhiều tri thức trẻ, các nhà khoa học trên cả nước. Qua đó, Euréka cho thấy được sự uy tín hàng đầu của một cuộc thi nghiên cứu, đổi mới sáng tạo khoa học. Đây cũng là một giải thưởng rất có ý nghĩa với Hoa Sen, một ngôi trường đại học luôn đi đầu xu hướng và phát triển các lĩnh vực cho khởi nghiệp, sáng tạo và khoa học – công nghệ. Đại học Hoa Sen là một ngôi trường Đại học phát triển theo triết lý Giáo dục khai phóng, lấy sinh viên làm trọng tâm, luôn không ngừng đổi mới và sáng tạo cho các mô hình phát triển kinh tế, khoa học. Một lần nữa, xin cảm ơn BTC Euréka đã tin tưởng chọn Đại học Hoa Sen làm đơn vị đăng cai tổ chức vòng Chung kết, đây được xem như một niềm vinh dự, tự hào và động lực để tập thể thầy trò, CBNV nhà trường ngày càng đổi mới, sáng tạo, phát triển khoa học công nghệ để đóng góp cho xã hội và nước nhà”

Do tình hình dịch Covid-19, các nhóm sinh viên trình bày, báo cáo công trình nghiên cứu của mình trước 60 thành viên ban giám khảo, chia theo từng lĩnh vực dưới hình thức trực tuyến. Đề tài thắng giải đặc biệt sẽ được nhận giải thưởng 20 triệu tiền mặt cùng Bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ. Các giải Nhất mỗi lĩnh vực sẽ nhận phần thưởng 10 triệu đồng và bằng khen của Bộ Khoa học và Công nghệ, các giải khác sẽ nhận bằng khen của Thành đoàn.

Các nhóm nghiên cứu báo cáo đề tài trước hội đồng chấm thi gồm 60 nhà khoa học, chia theo 12 lĩnh vực

Đề tài đạt giải đặc biệt và giải nhất sẽ được ban tổ chức và hội đồng khoa học xem xét và đăng trên Tạp chí Khoa học trẻ của Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ TPHCM hoặc Tạp chí Phát triển khoa học công nghệ của Đại học Quốc gia TPHCM. Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ Trẻ TPHCM sẽ hỗ trợ giới thiệu những đề tài có khả năng ứng dụng cao cho các cơ quan, doanh nghiệp để triển khai ứng dụng và giới thiệu đăng ký tham gia chương trình Vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ, các hội thi, giải thưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật. Kết quả vòng Chung kết Euréka năm nay sẽ được công bố trên website của cuộc thi.

Facebook Youtube Tiktok Zalo