TỔNG KẾT TALKSHOW “ĐƯỢC LÒNG HAY ĐƯỢC VIỆC? – BẠN LÀ AI TRONG MẮT NHÀ LÃNH ĐẠO”

Vừa qua, vào ngày 02/10/2021, Ngành Quản trị Nhân lực đã tổ chức buổi Talkshow “Được lòng hay được việc? – Bạn là ai trong mắt nhà lãnh đạo” với sự tham gia của gần 100 người tham dự trên cả Google Meet và Livestream trên Fanpage Khoa KTQT.

Ban tổ chức xin trân trọng gửi lời cám ơn đến diễn giả Born Nguyễn, các bạn sinh viên và khách mời đặc biệt – thầy Nguyễn Hữu Hảo (Quyền Trưởng Khoa Kinh tế & Quản trị) đã tham gia, tạo nên một buổi talkshow đáng nhớ. Mời các bạn cùng chúng mình điểm danh lại những điểm sáng của talkshow vừa qua:

  • Theo anh Born Nguyễn, “được lòng” hay “được việc” đều có ý nghĩa, nhưng quan trọng nhất vẫn là thái độ để người nhân viên có thể đi lâu dài với công ty.
  • Tùy theo vị trí công việc và văn hóa, yêu cầu của công ty mà người lãnh đạo sẽ ưu tiên chuyên môn hay kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp. Nhưng cần nhấn mạnh, mọi kĩ năng giao tiếp đều bắt nguồn từ sự chân thành và thật tâm.
  • Thầy Hảo cũng chia sẻ rằng, câu hỏi “Được lòng được việc” đã phổ biến từ lâu và là một trong những câu hỏi nhiều bạn hoang mang nhất khi mới ra trường. Theo Thầy, cùng với sự phát triển của công nghệ, sẽ có nhiều sự thay đổi trong tương lai, tựu chung lại thì điều quan trọng nhất vẫn là sự chân thật, xuất phát từ tấm lòng. Thầy cũng nhấn mạnh ngoại ngữ rất quan trọng với các bạn sinh viên, mới ra trường.
  • Kết thúc buổi talkshow, anh Born khuyến khích sử dụng Quy tắc 5Đ trong lòng bàn tay. Quy tắc này đề cao Động lực – Định hướng – Đóng góp – Đạo đức – Đáng tin. Đây là kinh nghiệm và giá trị anh rút ra được sau quá trình trải nghiệm vị trí nhân viên và lãnh đạo.

Xem lại toàn bộ buổi talkshow tại đây.

 

image