TỔNG KẾT NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN ĐỢT 1 – NĂM HỌC 2020-2021

Chiều ngày 11 tháng 3 năm 2021, tại phòng 1001, Khoa Kinh tế quản trị đã tổ chức buổi báo cáo đề cương xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đợt 1 – năm học 2020-2021 với sự tham gia của 9 nhóm nghiên cứu sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen và Hội đồng thẩm định đề tài.

Chương trình vinh dự có sự hiện diện của Hội đồng thẩm định bao gồm:

• TS. Trần Nam Quốc
  • TS. Đinh Thị Thúy Hằng
  • TS. Nguyễn Thị Phương Nhung
  • TS. Nguyễn Phúc Lam Thy
  • ThS. Đặng Hoàng Minh Quân

Hội đồng thẩm định xét duyệt đề cương đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đợt 1 – năm học 2020-2021

Nhìn chung các đề tài sinh viên đăng ký năm 2021 được Hội đồng đánh giá cao, có nhiều đề tài thiết thực và cấp thiết với xã hội hiện nay với các chủ đề liên quan đến ngành du lịch, tâm lý học, sức khỏe và dinh dưỡng, trí tuệ nhân tạo (AI).

Buổi tổng kết bảo vệ đề cương nghiên cứu khoa học sinh viên là hoạt động có giá trị học thuật cao đối với toàn thể sinh viên, không chỉ giúp sinh viên tăng cường kĩ năng về tư duy, tìm kiếm thông tin học thuật, viết báo cáo kết quả nghiên cứu, mà còn là cơ hội để các sinh viên gặp gỡ, trao đổi với nhau và với các nhà khoa học là các giảng viên có chuyên môn nghiên cứu lâu năm. Các thầy cô trong Hội đồng vừa chỉ ra và làm rõ những vấn đề cần cải thiện trong đề cương nghiên cứu của các nhóm, vừa đưa ra cơ sở góp ý, những công cụ, hướng điều chỉnh hợp lý, mà còn động viên, truyền cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ này trên con đường hoàn thiện đề tài nghiên cứu của mình.

Sinh viên bảo vệ đề cương đề tài nghiên cứu khoa học

Bên cạnh những đề tài được Hội đồng xét duyệt thông qua, Trường cũng trích một phần kinh phí để khuyến khích các sinh viên tham gia thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa. Các nhóm sinh viên có kết quả nghiệm thu nghiên cứu khoa học có tiềm năng cao sẽ được chọn lựa tham gia những cuộc thi NCKH danh giá. Trong năm 2020 vừa qua, một nhóm nghiên cứu sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen đã mang về thành công danh giá cho Trường với giải Nhất Euréka, tạo động lực và hình mẫu cho những nhóm nghiên cứu khoa học sinh viên năm nay cố gắng vươn lên để mang lại danh dự cho Nhà trường và ghi dấu ấn đặc biệt cho thời sinh viên của mình.