HỌC HỎI KINH NGHIỆM VIẾT CV TỪ CHUỖI WORKSHOP “BỆ PHÓNG SỰ NGHIỆP – CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

HỌC HỎI KINH NGHIỆM VIẾT CV TỪ CHUỖI WORKSHOP “BỆ PHÓNG SỰ NGHIỆP – CHẮP CÁNH TƯƠNG LAI”

Nếu bạn không đầu từ vào chiếc CV của bản thân thì bạn đã sớm tự loại mình ra khỏi cơ hội được tuyển dụng rồi đấy. Đó là điều mà nhiều sinh viên hiểu ra được sau khi tham dự Workshop 3 “Bí kíp viết CV chinh phục nhà tuyển dụng” trong chuỗi sự kiện “Bệ phóng sự nghiệp – Chắp cánh tương lai” của [HSUxTopCV] diễn ra vào lúc 10g00, ngày 19/9/2021 vừa qua trên nền tảng Google Meet và Livestream trên Fanpage Khoa KTQT

Buổi Workshop thu hút hơn 200 bạn sinh viên không chỉ thuộc Khoa KTQT mà còn từ nhiều khoa khác/ trường khác tham dự nhiệt tình để được nghe chia sẻ từ chị Trương Thị Kiều Trinh – Talent Acquisition Specialist (tạm dịch chuyên viên thu hút nhân tài) tại Novaland Group về cách tạo ra cho bản thân một chiếc CV tốt nhất.

Tâm huyết và nhiệt tình trong suốt buổi chia sẻ, chị Trinh đã đề cập đến hai vấn đề chính: Hình thức và cấu trúc; Nội dung chuẩn của bản CV cần có. Hơn thế nữa, để dễ hiểu và dễ nắm bắt hơn, các bạn sinh viên còn được chị cho xem qua những bản CV có lỗi để cùng chị sửa sai những lỗi đó. Chị đã điểm qua 2 kênh hỗ trợ thiết kế CV cho sinh viên bao gồm TopCV (thiên về những CV tiếng Việt); và Canva. Bên cạnh đó là nhiều Website tuyển dụng tìm việc uy tín tại Việt Nam như: TopCV, YBOX.VN, Career builder, my work,v.v.

Từ buổi Workshop “Bí kíp viết CV chinh phục nhà tuyển dụng” này, các bạn sinh viên đã có thể hình dung được một bản CV tốt sẽ bao gồm những yếu tố:

  • Bố cục rõ ràng.
  • Đầy đủ 4 loại thông tin bao gồm: Thông tin các nhân; Kinh nghiệm và thành tựu trong công việc; Kỹ năng; Học vấn và bằng cấp liên quan.
  • Không nên viết dư hay thiếu một số thông tin 4 loại thông tin đó.
  • Thông tin có sự liên kết giữa kinh nghiệm làm việc và vị trí bạn ứng tuyển.
  • Có phần tham chiếu, là phần đề cập về những người ứng viên từng là việc để xác minh thông tin của ứng viên.

Bên cạnh đó, những thắc mắc, băn khoăn từ các bạn sinh viên cũng phần nào được giải đáp qua phần Q&A cuối Workshop. Đã có rất nhiều câu hỏi hay được đặt ra như bạn Công Danh – sinh viên tham dự Workshop đã đặt ra câu hỏi:

Liệu nên nộp CV bằng tiếng Việt hay tiếng Anh?

Câu trả lời sẽ là tùy thuộc vào công ty mà ứng viên đang ứng tuyển. Hiện nay các công ty đang theo hướng toàn cầu hóa, vậy nên gửi CV tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên nên chuẩn bị sẵn cho mình CV của cả tiếng Việt nữa để khi được yêu cầu thì chúng ta sẽ không mất thời gian để chuẩn bị lại. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người chu đáo hơn.

Xem lại toàn bộ Buổi Workshop tại đây

image