Đại học Hoa Sen

Quản Trị Nhân Lực

Mã ngành: 7340404

Ngành Quản Trị Nhân Lực là gì?

Trước khi tìm hiểu về Quản trị nhân lực, hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn nhân lực là gì nhé. Nguồn nhân lực được sử dụng để mô tả tất cả những người làm việc cho một công ty hoặc tổ chức – đây nguồn lực quý giá nhất trong bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào. Khả năng cạnh tranh, phát triển của tổ chức gắn liền với tình hình nhân sự trong tổ chức đó.

Doanh nghiệp/ tổ chức có nguồn nhân lực tốt, cần có những nhân viên nhân sự tài năng quản lý nguồn lực này. Quản trị nhân lực có thể được hiểu một cách đơn giản là sự khai thác và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả và hợp lý nhằm đạt được những mục tiêu của tổ chức.

Một chuyên viên hay nhà quản lý nhân sự là người làm việc trực tiếp với nguồn nhân lực của tổ chức, giúp phát huy tối đa năng lực của nguồn nhân lực này. Chính vì vậy, họ cần có tầm nhìn chiến lược cũng như khả năng nắm bắt tốt từng cá nhân, hoạt động trong tổ chức. Nhìn chung, Quản trị nhân lực là một công việc vừa mang tính bao quát về chiến lược của tổ chức đồng thời vừa mang tính chi tiết về từng cá nhân, công việc của tổ chức đó.

Ngành Quản trị nhân lực Đại học Hoa Sen (HSU) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn về quản lý nguồn nhân lực như hoạch định, tuyển dụng, quản lý, đào tạo, phát triển và duy trì được đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả trong tổ chức. Ngoài ra, ngành Quản trị nhân lực cũng cung cấp những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về văn hoá tổ chức, quản lý mối quan hệ bên trong tổ chức cũng như những chính sách, chế độ và pháp luật lao động hiện hành trong việc quản lý nguồn nhân lực.

Các chứng chỉ chất lượng đã đạt:

(*) Ngành Quản trị Nhân lực của Đại học Hoa Sen là Ngành học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ từ năm 2015.

Hình ảnh các bạn sinh viên ngành Quản trị Nhân lực tham dự sự kiện

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Quản Trị Nhân Lực?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, các doanh nghiệp rất cần những chuyên viên Quản Trị Nhân lực có nền tảng kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ tốt. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhân lực, vì lẽ đó, là nguồn vốn quý mà các doanh nghiệp trong và ngoài nước hiện đang tìm kiếm.

Cử nhân ngành Quản trị Nhân lực, Trường Đại học Hoa Sen có thể đảm nhiệm công việc tại các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp/ tổ chức trong và ngoài nước như:

 • Chuyên viên tuyển dụng, Chuyên viên đào tạo và phát triển doanh nghiệp, – Chuyên viên đánh giá thành tích, khen thưởng, – Chuyên viên lương bổng và phúc lợi, – Chuyên viên quan hệ lao động, – Chuyên viên quản lý hành chính nhân sự.
 • Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường lao động, dự báo nhu cầu nguồn nhân lực,
 • Chuyên viên ư vấn các hoạt động nhân sự trong tổ chức.
 • Trợ lý giám đốc nhân sự trong các tập đoàn trong và ngoài nước.
 • Quản lý nguồn nhân lực khi khởi nghiệp.

Một số công ty tiêu biểu sinh viên ngành Quản Trị Nhân Lực HSU đã thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp: 

 • Công Ty TNHH Ernst & Young Việt Nam;
 • Công Ty Cổ Phần Hạ Tầng Viễn Thông Cmc Telecom;
 • Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam;
 • Công ty TNHH Ân Nam;
 • Công ty TNHH Capgemini Việt Nam.

Chọn ngành Quản Trị Nhân Lực của HSU bạn được gì?

Trường Đại học Hoa Sen với tâm niệm đào tạo người học có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, HSU luôn chú trọng tạo ra một môi trường học tập và trải nghiệm chuyên nghiệp cho sinh viên. Ngành Quản Trị Nhân Lực không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quan và chuyên nghiệp về quản lý nguồn nhân lực mà còn chú trọng tạo ra những cơ hội để sinh viên được thực hành và phát huy tối đa khả năng của bản thân. Trong suốt quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức đã học vào trải nghiệm thực tế thông qua các kỳ thực tập nhận thức, đề án hay thực tập tốt nghiệp.

Ngoài những giờ học tập, làm việc nhóm và thực hành trên lớp, sinh viên thường xuyên được tham gia vào các buổi hội thảo với khách mời là các chuyên gia hàng đầu từ các tập đoàn lớn trong nước và công ty nước ngoài với các đề tài “hot”, hấp dẫn hiện nay. Bên cạnh đó, HSU rất chú trọng vào “Giáo dục khai phóng” – (Liberal Education) lấy người học làm trung tâm nên sinh viên luôn được khuyến khích sáng tạo, tư duy phản biện, có khả năng tự khẳng định và thể hiện sự khác biệt và vượt trội.

Chương trình đào tào Ngành Quản trị nhân lực tại HSU đã được tổ chức ACBSP của Mỹ đánh giá đảm bảo chất lượng theo chuẩn quốc tế. Trong chương trình, rất nhiều môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng anh, bạn có thể lựa chọn để tăng khả năng tiếng anh của mình.

Bạn biết không, với chuẩn giáo dục quốc tế ACBSP: viết tắt của Accreditation Council for Business Schools and Programs (Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về Kinh doanh), Đại Học Hoa Sen là trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam có các chương trình đào tạo bậc Đại học được kiểm định bởi ACBSP. Năm 2015, ngành Quản trị nhân lực được Hội đồng Kiểm định ACBSP của Hoa Kỳ công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.  

Đội ngũ giảng viên của ngành Quản trị nhân lực tại Đại học Hoa Sen hầu hết là những giảng viên được đào tạo tại các trường đại học trên thế giới; có kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước nhiều năm trong lĩnh vực quản trị nguồn nhân lực. Đại Học Hoa Sen luôn tự hào về đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm với sinh viên.

Bạn cần những tố chất nào để trở thành chuyên viên/ nhà quản lý nhân sự?

 • Bạn thích làm việc với con người
 • Bạn đam mê sự thay đổi, luôn cập nhật xu hướng mới.
 • Bạn có khả năng quản lý cảm xúc và ứng xử linh hoạt

Cuộc thi do ngành Quản trị Nhân lực tổ chức:

 • Nhà Quản trị Nhân sự tương lai – The Future Human Resource Manager
Facebook Youtube Tiktok Zalo