CLB HOA SEN MINDFULNESS & HÀNH TRÌNH: “TÌM VỀ BẢN THÂN”

Khởi động Hành trình: “Tìm về bản thân” của câu lạc bộ Hoa Sen Mindfulness đã diễn ra vào thứ 5 ngày 06 tháng 05 năm 2021 tại Phòng 605 trụ sở chính Đại học Hoa Sen (số 08 Nguyễn Văn Tráng).

Hành trình: “Tìm về bản thân” của câu lạc bộ Hoa Sen Mindfulness

Bên cạnh không gian buổi sinh hoạt được lấp đầy bởi sự vui tươi và thoải mái cùng sự tham gia của các giảng viên: Ms. Van Nguyen (Nguyễn Trần Kiều Vân) và Ms. Hiền cùng Mr.Quốc Anh (thư ký Khoa) đã làm Hành trình: “Tìm về bản thân” thêm phần hấp dẫn.

HẠNH PHÚC BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU, BẠN BIẾT CHỨ?

Nhận diện cảm xúc nhận diện được cảm xúc và những hành vi bị chi phối từ cảm xúc, giúp bạn hiểu và trân trọng HẠNH PHÚC cũng chính là lúc bạn có khả năng điều hướng suy nghĩ, hành động của mình và người khác một cách tinh tế, tích cực hơn.

Khai phá cảm xúc, phát triển trí tuệ cảm xúc (EI), hay đơn giản hơn là được sống với muôn vàn cảm xúc và chấp nhận cảm xúc của mình,.. là những điều “hấp dẫn” mọi người tin và chọn đến buổi sinh hoạt hành trình: “Tìm về bản thân” của Hoa Sen Mindfulness.

HOA SEN MINDFULNESS VÀ HÀNH TRÌNH “TÌM VỀ BẢN THÂN”

Hoa Sen Mindfulness (HSM) – một câu lạc bộ thực hành về Tỉnh Thức (Mindfulness) trực thuộc trường Đại học Hoa Sen.

Tầm nhìn

HSM Trở thành CLB MỞ về Tỉnh Thức (Mindfulness) – mở rộng nhận thức, đón nhận hạnh phúc, kết nối cộng đồng, dành cho tất cả mọi người tham gia từ các bạn học sinh cấp 3, sinh viên các trường Đại học và người đã đi làm.

Sứ mệnh

Tạo ra một cộng đồng để mọi người được kết nối với bản thân mình nhiều hơn và cùng nhau thực hành các bài tập Mindfulness (Tỉnh thức) ứng dụng trong học tập, làm việc và trong các tình huống hàng ngày của  cuộc sống.

Thông tin về Hành trình “Tìm về bản thân”

Lộ trình “Tìm về bản thân”  – Search Inside Yourself Book Club được chuẩn hóa theo tổ chức SIY gồm 08 tuần cùng thực hành Mindfulness

• Hành trình kéo dài: 08 tuần (1 buổi/tuần)

• Thời gian: lúc 18:00 – 19:30 thứ 5 hằng tuần.

• Ngày bắt đầu: 06/05/2021.

• Địa điểm: Phòng 605, số 08 Nguyễn Văn Tráng, phường Bến Thành, Q.1

BUỔI SINH HOẠT ĐẦU ĐẦY CẢM XÚC

Buổi sinh hoạt vào thứ 5 hằng tuần của CLB Hoa Sen Mindfulness, chúng ta sẽ dành thời gian khoảng 90 đến 120 phút để:

• Sinh hoạt thực hành tỉnh thức

• Hiểu về trí tuệ cảm xúc

• Tham gia các hoạt động kết nối

• Trò chuyện và lắng nghe cùng nhau

Hình ảnh: Các thành viên tham gia đến sớm và cùng ngồi vào vòng tròn Sharing Circle tại CLB Hoa Sen Mindfulness

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA BUỔI SINH HOẠT 01 “TÌM VỀ BẢN THÂN”

Hoa Sen Mindfulness và hoạt động “Sharing Circle” –  Vòng tròn kết nối chia sẻ

Là một trong những hoạt động thường xuyên diễn ra vào các buổi sinh hoạt tại CLB Hoa Sen Mindfulness. Tại đây, tất cả mọi người sẽ ngồi theo hình vòng tròn và cùng trả lời cho câu hỏi rất đơn giản “Hôm nay bạn cảm thấy thế nào?”, sau đó là các câu chuyện mà bạn muốn được chia sẻ với mọi người. Các thành viên còn lại chỉ việc ngồi lắng nghe mà không ý kiến hoặc hỏi đáp bất kỳ điều gì.

Point Of You và lý do bạn đến hành trình: “Tìm về bản thân” tại CLB Hoa Sen Mindfulness"

Point Of You và lý do bạn đến hành trình: “Tìm về bản thân” tại CLB Hoa Sen Mindfulness”

Một vòng tròn hạnh phúc nội tâm và hạnh phúc xã hội được thiết lập không chỉ có ở CLB Hoa Sen Mindfulness mà hoạt động này bạn có thể áp dụng bất cứ đâu, với bất cứ ai. Sharing Circle thật sự rất hữu ích:

• Giúp mỗi người XÁC ĐỊNH CẢM XÚC của mình, có thể trải nghiệm bản thân một cách trọn vẹn nhất.

• Cho phép chúng ta HỌC HỎI lẫn nhau và phát triển các mối quan hệ.

• Cải thiện kỹ năng LẮNG NGHE và CHIA SẺ của mỗi cá nhân.

• Tăng cảm nhận HẠNH PHÚC và CẢM THÔNG.

Không gian buổi sinh hoạt được lấp đầy bởi tình yêu và sự trao tặng của thành viên ban tổ chức và các hành khách trên chuyến tàu cùng tham gia.

Hoa Sen Mindfulness gửi lời cảm ơn đến các bạn đã tin và chọn HSM để cùng thực hành thiền tỉnh thức tại buổi sinh hoạt hằng tuần trong Hành trình “Tìm về bản thân” của CLB Hoa Sen Mindfulness.

Hơn hết, xin cảm ơn sự góp mặt của các thành viên ban tổ chức Hoa Sen Mindfulness đã luôn cố gắng để trao tặng cho các bạn một không gian thoải mái, tự do chia sẻ và đủ yên tĩnh để kết nối với thế giới cảm xúc của chính mình.

Xem ngay: Lộ trình 08 tuần: “TÌM VỀ BẢN THÂN” của CLB Hoa Sen Mindfulness chi tiết tại: https://www.facebook.com/mindfulness.hsm/posts/125973859552947

– Ban tổ chức CLB Hoa Sen Mindfulness: mindfulness.hsm@gmail.com

– Cố vấn CLB Hoa Sen Mindfulness – Ms.Vân Nguyễn: van.nguyentrankieu@hoasen.edu.vn

– Fanpage: Hoa Sen Mindfulness