Trường Đại học Hoa Sen tham gia Liên minh các trường Đại học áp dụng mô hình học cùng cộng đồng tại Việt Nam

Ngày 12/5/2018 tại Huế, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi, Giám đốc Chương trình Giáo dục Tổng quát đã đại diện trường Đại học Hoa Sen ký kết Hiến chương Liên minh Các trường đại học áp dụng Mô hình Học cùng cộng đồng tại Việt Nam (Community Engaged Learning Alliance – CELA). ThS Trương Nguyễn Bảo Trân, người phụ trách điều phối các chương trình của Trung tâm Service Learning tại Đại học Hoa Sen, đã mở rộng mạng lưới và kết nối được với nhiều đối tác tiềm năng.

TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi và ThS Trương Nguyễn Bảo Trân (từ phải qua)

Mục tiêu của liên minh nhằm tạo một diễn đàn quốc gia để thực hiện các chương trình hợp tác giữa trường đại học và cộng đồng, thúc đẩy triển khai Service-learning/ Community Engaged Learning chính thức trong chương trình đào tạo tại các trường đại học. CELA cũng được mong đợi là nơi chia sẻ kinh nghiệm và các sáng kiến cấp quốc gia và cấp vùng về mô hình học cùng cộng đồng.

Tham gia liên minh này, ngoài trường Đại học Hoa Sen, có các trường đại học và tổ chức phi chính phủ ở 3 vùng Bắc, Trung và Nam, gồm: Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Khoa Du lịch – Đại học Huế, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN, Trung tâm Hành động vì Đô Thị và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Bền vững.

Các thành viên của CELA

Tin bài và hình ảnh: Trương Nguyễn Bảo Trân