TOẠ ĐÀM BÀN TRÒN “THAM VẤN HỌC ĐƯỜNG – GÓC NHÌN XUYÊN VĂN HOÁ”

Ngày thứ 6, 21/06/2019, Bộ môn Tâm lý học – Đại học Hoa Sen đã tổ chức buổi toạ đàm bàn tròn: “THAM VẤN HỌC ĐƯỜNG – GÓC NHÌN XUYÊN VĂN HOÁ”
Buổi toạ đàm diễn ra với bài tham luận về Mô hình Tham vấn Học đường tại Hoa Kỳ của TS Paul Jantz, học giả Fulbright thuộc ĐH Bang Texas. Bên cạnh đó, buổi toạ đàm còn được hâm nóng bởi các chia sẻ từ 8 nhà tham vấn học đường (TVHĐ) thuộc các phòng tham vấn tâm lý trường học và đại học trong địa bàn TP.HCM. Trong đó bao gồm các trường như THCS Lê Quý Đôn, THPT Tây Thạnh, THCS Tân Thới Hoà, Quốc tế Việt Úc, ĐH Hoa Sen, …

Các chuyên gia tham gia toạ đàm

Trong nội dung trao đổi, các chuyên gia TVHĐ đã nêu một số khó khăn chính hiện tại của lĩnh vực hiện nay như thiếu mã ngành, thiếu đầu tư nguồn lực, mô hình chưa hoàn thiện, thiếu tính liên kết và các kênh hợp tác liên ngành. Các nhà TVHĐ cũng đã nhấn mạnh, đưa ra những hướng đi hợp tác và phát triển trong tương lai. Đại diện BM Tâm lý học và TT Nghiên cứu & Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen cũng cam kết sẵn sàng hỗ trợ kết nối và cố vấn chuyên môn cho các phòng TVHĐ tại các trường phổ thông.

TS Paul Jantz cùng làm việc với các Giảng viên BM Tâm lý học – ĐH Hoa Sen

Đặc biệt hơn, buổi toạ đàm còn có sự tham dự quan sát của một số nhà chuyên môn và gần 40 bạn sinh viên thuộc ngành Tâm lý học ĐH Hoa Sen. Đây là cơ hội BM Tâm lý học đem lại cho các bạn sinh viên để các bạn hiểu hơn về thực tế ngành nghề cũng như có thêm quyết tâm để xây dựng lĩnh vực này một cách chuyên môn và khoa học trong tương lai.

Đông đảo các bạn sinh viên Bộ môn Tâm lý học ĐH Hoa Sen cùng tham gia quan sát

TT Nghiên cứu và Tham vấn Tâm lý – ĐH Hoa Sen được hình thành từ năm 2014. Đây là một trong những trung tâm chuyên môn đầu tiên của các trường Đại học tại Tp. Hồ Chí Minh hướng đến việc chăm sóc sức khỏe tinh thần của sinh viên và cộng đồng thông qua nhiều dịch vụ tâm lý khác nhau.
Bộ môn Tâm lý học – ĐH Hoa Sen hiện đang đào tạo hai chuyên ngành Tham vấn – Trị liệu và Tham vấn hướng nghiệp tập trung vào khả năng chuyên môn, khoa học cũng như hội nhập quốc tế của sinh viên.
  Thông tin liên lạc:
– Phòng 602, Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, số 8 Nguyễn Văn Tráng, TP. HCM.
– Điện thoại: (028) 7309 1991 – 11584.
– Email: thamvantamly@hoasen.edu.vn
– Fanpage: https://www.facebook.com/tamlyungdungHSU/