Tập huấn của Học giả Fulbright – TS. Michelle McCollin tại Đại học Hoa Sen

Trong hai ngày 10/5 và 11/5 vừa qua, Bộ môn Giáo dục Khai phóng thuộc Chương trình Giáo dục Tổng quát đã tổ chức chuyên đề “Collaborative teaching and teacher efficacy (Hợp tác giảng dạy và hiệu quả của giáo viên)” do học giả Fulbright, Tiến sĩ Michelle McCollin đến từ Slippery Rock University of Pennsylvania hướng dẫn.

Chuyên đề đã thu hút sự quan tâm của đội ngũ giảng viên và nhân viên trong và ngoài Đại học Hoa Sen. Với cách dẫn dắt hợp lý, khoa học và tâm huyết, TS. McCollin đã mang lại không khí chia sẻ với đa dạng các hoạt động và cung bậc cảm xúc, từ hoạt động cá nhân, nhóm đến hoạt động nghệ thuật, từ suy tư, bất ngờ đến hào hứng, cùng không ít những khoảng lặng để người tham dự chiêm nghiệm những thử thách của việc hợp tác giảng dạy và chuẩn bị sinh viên để họ có thể thích nghi với những vấn đề của tương lai. Người tham dự đã cùng TS. McCollin đối mặt với những vấn đề vừa học thuật, vừa rất cơ bản nhưng quan trọng của sự nghiệp giảng dạy: Làm sao để bắt nhịp với người học cách chúng ta nhiều thế hệ?; Sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy như thế nào là hợp lý?; Và nhất là “gỡ bỏ những giới hạn của chính mình” có ý nghĩa như thế nào với sự sống còn của hiệu quả giáo dục?

Bộ môn Giáo dục Khai phóng và Chương trình Giáo dục Tổng quát tin rằng mỗi người tham dự đã tự rút ra cho mình những thông điệp và phương pháp giá trị để phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của sinh viên và làm giàu tri thức của chính mình.

Một số hình ảnh:

Bài: Nguyễn Minh Anh – Ảnh: Nguyễn Hoàng Long