Hội thảo “Giới thiệu các môn học Service-learning và kết nối cộng đồng”

Sáng 13 tháng 7 năm 2018, Trung tâm Service-learning, thuộc Bộ môn Giáo dục Khai phóng, Chương trình Giáo dục Tổng quát đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu các môn học Service-learning và kết nối cộng đồng” tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen.

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Bảo Thanh Nghi, TS. Nguyễn Minh Anh, ThS. Nguyễn Hoàng Tuấn và ThS. Trương Nguyễn Bảo Trân đã giới thiệu với đối tác cộng đồng đặc thù các môn học và dự án Service-learning của Bộ môn Giáo dục Khai phóng, Chương trình Giáo dục Tổng quát. Các tiêu chí hợp tác, quy trình, biểu mẫu triển khai môn học và dự án Service-learning cũng đã được trình bày rõ với cộng đồng.

Các đối tác cộng đồng đã đến tham dự hội thảo và nêu nhu cầu, ý tưởng hợp tác với Đại học Hoa Sen gồm có: Đội ý tưởng kinh doanh BIT trường ĐH Ngoại thương, Trung tâm quản lý giao thông công cộng, tổ chức Youth Sustainable Development, CLB Công tác xã hội chuyên nghiệp TPHCM, Trung tâm bảo trợ – dạy nghề và tạo việc làm cho người tàn tật TPHCM, Mạng lưới quản trị quyền trẻ em, tổ chức Change, Trung tâm nghiên cứu – giáo dục người khiếm thính, Cơ sở bảo trợ xã hội Thảo Đàn, Trung tâm hỗ trợ phát triển cộng đồng LIN, Quỹ hỗ trợ tài năng Lương Văn Can, tổ chức Global Engagement Institute, tổ chức Việt Nam sạch và xanh… Cộng đồng đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các môn học và dự án của Bộ môn và Chương trình, và thể hiện mong muốn hợp tác trong các môn học, hoạt động dự án và nghiên cứu ứng dụng của Bộ môn Giáo dục Khai phóng.

Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên Bộ môn Giáo dục Khai phóng triển khai giảng dạy ba môn học Service-learning: Xây dựng cộng đồng xanh, Trách nhiệm xã hội của tổ chức, Phát triển toàn diện thông qua liệu pháp nghệ thuật. Đại học Hoa Sen là nơi đầu tiên của Việt Nam triển khai môn học Service-learning theo hình thức tín chỉ cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 

 

 

 

Tin: Nguyễn Minh Anh – Trương Nguyễn Bảo Trân

Ảnh: Quốc Uy – Nhật Nam – Quỳnh Thu – Minh Luân

image image image image