Giảng viên Bộ môn Tâm lý tham gia Tập huấn Trị liệu EMDR – Eye Movement Desensitization and Reprocessing

Ngày 16-20/01/2019 vừa qua, Thạc sĩ Nguyễn Hồng Ân, Giảng viên Bộ môn Tâm lý học – Trường Đại học Hoa Sen, đã tham dự Khoá Tập huấn về Trị liệu EMDR – Eye Movement Desensitization and Reprocessing (tạm dịch: Trị liệu giải mẫn cảm bằng chuyển động mắt) tại Siem Reap, Campuchia. 
Đây là Khoá tập huấn nằm trong Chuỗi Dự án Mekong II với mục tiêu nâng cao nhận thức về sức khoẻ tinh thần và đào tạo chuyên môn cho các nhà thực hành tại khu vực Đông Nam Á, đặc biệt trong lĩnh vực sang chấn tâm lý. 
Khoá Tập huấn là cơ hội trao đổi kiến thức và giao lưu quốc tế với sự hiện diện của các nhà chuyên môn đến từ 7 quốc gia: Anh, Đức, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.
Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để Bộ môn Tâm lý học Đại học Hoa Sen giao lưu với các nhà chuyên môn khác của Việt Nam cùng tham gia đến từ một số trường Đại học và tổ chức Phi chính phủ ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.
Với những kiến thức mới này, hi vọng trong tương lai việc nâng cao nhận thức và hỗ trợ chuyên nghiệp dành cho những vấn đề về sang chấn tâm lý sẽ được đẩy mạnh hơn ở Việt Nam.

 

image