Đội tuyển trường Đại học Hoa Sen đạt giải tại Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc năm 2018

Trong tuần từ 9/4/2018 đến 14/4/2018, trường Đại Học Hoa Sen đã tham gia kì thi “Olympic Toán sinh viên toàn quốc tại Đại Học Quảng Bình”. Đây là kì thi thường niên được Hội Toán Học Việt Nam tổ chức. Năm nay, kỳ thi thu hút gần 800 lượt thí sinh tham gia dự thi đến từ 79 trường Đại học, Cao đẳng và Học viện. Các thí sinh tham gia thi ở hai môn là Toán Đại số và Giải tích.

Lễ bế mạc và trao giải

Đoàn trường Đại học Hoa Sen tham gia với 3 Giảng viên bộ môn KHTQ (chương trình GDTQ) cùng 6 sinh viên khoa Khoa học & Kỹ thuật, Kinh tế Quản trị. Một số Sinh viên đến từ các ngành học không phải chuyên ngành Toán và gặp không ít khó khăn, trở ngại khi tham gia lớp ôn tập (thời gian, địa điểm học không phù hợp, …) nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các GV, nhất là sự quan tâm của nhà trường nên các em đã nỗ lực hết sức và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Cụ thể: có 2 giải Khuyến khích đến từ sinh viên Nguyễn Văn Nam (ngành Toán ứng dụng khóa 16) và Lưu Tấn Nguyên (ngành công nghệ thông tin khóa 15).

Bên lề kỳ thi, Ban tổ chức cũng có nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như: Hội thi Tiếng hát và Giải bóng đá Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc lần thứ 26; đi tham quan khám phá những di tích, thắng cảnh nổi tiếng và các di sản, kỷ lục thế giới tại Quảng Bình. Mặc dù số lượng không nhiều nhưng sinh viên và giảng viên cũng cố gắng tham gia thể thao và văn nghệ góp phần vào thành công chung của kì thi năm nay.

Hi vọng rằng những năm tới, Đại Học Hoa Sen sẽ tiếp tục tham gia kì thi này và chúng ta cùng chờ đợi những điều tích cực nhất từ cuộc thi mang lại.

Các thành viên trong đoàn

Tin tức về cuộc thi: https://www.quangbinh.gov.vn/3cms/be-mac-ky-thi-olympic-toan-hoc-sinh-vi…

BM.KHTQ

image image image image