Webinar: Hiện tượng học tinh thần của HEGEL

Lúc 9h00, ngày 24/10/2021
Hình thức Online

Tác phẩm Phenomenology of Spirit (Hiện tượng luận về tinh thần) là một kiệt tác của Triết học cổ điển Đức. Nếu học Triết mà không biết đến tác phẩm này thì có thể xem như chưa biết gì về Triết học.

Trong một thời gian dài, do ảnh hưởng của Triết học Marx, tư tưởng của Hegel đã bị hiểu lầm và trình bày sai một cách nghiêm trọng trong hầu hết các giáo trình chính thức.

Hegel xứng đáng là một triết gia khổng lồ trong thế giới văn hoá nhân loại. Tư tưởng của ông, bị gán cho danh xưng “duy tâm” một cách oan uổng, khiến cho nhiều thức giả không nhận ra tầm vóc vĩ đại của Triết gia này trong hầu hết mọi lĩnh vực của Triết học, từ bản thể luận cho đến tri thức luận, chính trị học, luật học, tâm lý học, đạo đức học và triết học lịch sử.

Bất kỳ ai có tham vọng đi vào toà lâu đài Triết học cũng phải một lần song thoại với Hegel, không phải để tìm ra hướng dẫn cho cuộc đời mình, mà chính là tham gia vào cuộc hành trình vĩ đại của tinh thần tuyệt đối.

Đương nhiên buổi nói chuyện này không phải là một chuyên đề về Hegel. Mục đích rất khiêm tốn của nó là kích thích tinh thần Triết học trong các bạn sinh viên ham học hỏi.

Vậy bạn có tò mò Hegel là nhân vật như thế nào, tầm quan trọng của tư tưởng của ông và những nét cơ bản trong triết thuyết của Hegel?


THÔNG TIN VỀ BUỔI WEBINAR

  •  Diễn giả: TS. Dương Ngọc Dũng
  •  Thời gian: 9:00 – 11:00 Chủ nhật, 24/10/2021
  • Link tham dự sẽ được gửi đến quý khán giả trong ngày 23/10. 

image image image image