Talkshow: “Từ chữ sang hình”

13h00 ngày 11/06/2022
Phòng 103 - Cơ sở Cao Thắng

“Mắt Biếc” hay “Cô gái đến từ hôm qua” là những tác phẩm chuyển thể thành phim điện ảnh vô cùng thành công, từng làm mưa làm gió tại các phòng vé Việt Nam. Quả thật, khi nghĩ về chất liệu để viết kịch bản thì văn học luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà làm phim. Nhưng để chuyển thể từng dòng chữ thành thước phim là điều không dễ dàng.

Đến với talkshow “Từ chữ sang hình” của Hòa sắc tê tê tuần này, nhà Sen rất vinh dự khi được đón tiếp đạo diễn Việt Linh – nữ đạo diễn gạo cội tiêu biểu của điện ảnh Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Bà hoàng của phim chuyển thể, đứng sau sự thành công của nhiều tác phẩm như “Mê Thảo, “Thời vang bóng”, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”…

Tại đây, các Tê Tê sẽ được học hỏi và lắng nghe kinh nghiệm “dựng hình” trong khi viết kịch bản chuyển thể, cách để breakdown kịch bản cùng quá trình “biến chữ thành hình” sao cho chuẩn xác nhất. Cùng chiêm nghiệm những bí quyết sáng tạo nghệ thuật được đúc kết sau hàng chục năm làm nghề của nữ đạo diễn nhé!

THÔNG TIN SỰ KIỆN

• Ngày diễn ra: 11/06/2022
  • Thời gian diễn ra: 13:00 – 15:30
  • Địa điểm: Phòng 103 – Cơ sở Cao Thắng
Talkshow “Từ chữ sang hình” là 1 trong 6 chương trình thuộc chuỗi talkshow “Hòa Sắc Tê Tê”  được tổ chức bởi ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông và Ngành Phim giúp sinh viên khám phá các màu sắc khác nhau trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm truyền thông nghe nhìn.
image image image