Talkshow Ký hiệu học văn hóa trên lễ phục thời Nguyễn – Mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024

9h30, ngày 11/02/2024
Sân khấu A, Đường sách TP.HCM, đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TP.HCM

Mùng 2 Tết, Trường Đại học Hoa Sen kính mời quý độc giả tham dự Talkshow: “KÝ HIỆU HỌC VĂN HÓA TRÊN LỄ PHỤC THỜI NGUYỄN” để hiểu rõ hơn về Lễ tết cung đình Huế và những đặc điểm nghệ thuật, văn hóa có trên trang phục thời Nguyễn.

Thời gian: Từ 9h30 – 11h00 ngày 11/02/2024 (Mùng 2 Tết)
Địa điểm: Sân khấu A – Đường Sách TP.HCM, Đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM.

Thời nay, chúng ta có rất nhiều phương tiện để tiếp cận với cổ phục thời Nguyễn, so với các triều đại trước đó, kho tư liệu thành văn và cổ vật về trang phục Nguyễn triều được xem là đồ sộ và tương đối đầy đủ để nghiên cứu, đặc biệt là tài liệu lịch sử, cổ vật, và hội họa. Tương tự những hiện tượng, đồ vật mang hơi hướng của nghệ thuật thị giác, các yếu tố có trên Lễ phục cung đình Huế cũng mang những ý nghĩa riêng về mặt ký hiệu. Được xem là sự tổng hòa mối quan hệ giữa hình thức bề ngoài và nội dung hàm chứa bên trong.

Đến với chương trình, các bạn sẽ được giao lưu với dàn khách mời đặc biệt:

• Diễn giả ThS. TRẦN MINH NHỰT – Nhà nghiên cứu Mỹ thuật học; Giảng viên Khoa Thiết kế – Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen.
  • Host chương trình ThS. DOÃN THỊ NGỌC – Giảng viên Khoa Khoa học Xã hội – Luật, Trường Đại học Hoa Sen, đồng thời là Nhà Sáng lập Gender Talk Vietnam.

image image image