Talkshow: “Ái tình, cuộc đời và triết học”

9:00-11:00, Chủ Nhật ngày 08/05/2022
Phòng 507, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM
Đăng ký tham gia

Tình cảm, sức mạnh của tình yêu được hiểu như thế nào? Có vai trò, ý nghĩa như thế nào trong đời sống đương đại. Tất cả sẽ được giải đáp trong các chuyên đề:

1. Ái tình theo quan điểm Phân tâm học của Sigmund freud
  2. Tình yêu, sự khát khao cuộc sống, và cảm cảnh khi kết thúc trong sự hiện hữu của kiếp nhân sinh. Cuộc đời nữ hoàng Cleopatra nhìn từ siêu hình tình yêu & siêu hình sự chết qua khảo tả của Arthur Schopenhauer.
  3. Sống với triết lý tự do và dấn thân được hiểu như thế nào qua thiên tình sử của JP Sartre và S. Beauvoir. Một thiên tình sử hiện sinh của Jean Paul Sartre và Simone de Beauvoir

Cả ba nội dung trên sẽ được nhìn nhận từ góc độ triết học để thấy được tầm quan trọng cũng như vai trò của triết học trong đời sống tình yêu, tình cảm với những mối quan hệ cá nhân và đời sống xã hội.

Talkshow “Ái tình, Cuộc đời và Triết học” được tổ chức bởi chương trình Triết học, Khoa Khoa học Xã hội Nhân văn, trường Đại học Hoa Sen tiếp tục giới thiệu chương trình Triết học đến với đông đảo sinh viên và những ai quan tâm lĩnh vực này.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
– Thời gian: 9:00-11:00 Chủ nhật ngày 08/05/2022
– Địa điểm: Phòng 507, Cơ sở Nguyễn Văn Tráng, số 8, Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TPHCM
– Thư mời tham dự sẽ được gửi qua email trước ngày diễn ra sự kiện
– Link đăng ký: https://bit.ly/3rJV8mr

Diễn giả: TS. Dương Ngọc Dũng – Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Giám đốc Chương trình Triết học (HSU). Từng giữ những vị trí quản lý cao cấp, đào tạo và tư vấn cho những tổ chức lớn như Samsung, LG Vina, Tổng lãnh sự Mỹ, Úc, New Zealand, Bộ Kế hoạch và Đầu Tư, Bộ Tài chánh, Đài truyền hình Việt Nam, Tổng lãnh sự Singapore.
Có hơn 30 năm nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước như: Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Triết học, Tôn giáo, Quan hệ quốc tế, Văn hóa…) và giảng dạy các môn Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Quản trị xuyên văn hóa của Đại học Quản trị Paris (Paris Graduate School of Management).
Ông còn giảng dạy tại các chương trình MBA của Đại học Bolton (Anh) và Đại học Northwestern (Thụy Sĩ) ở Việt Nam.

image image image