Phim tối thứ 6: THE BIG SHORT (ĐẠI SUY THOÁI)

Lúc 19g30,  thứ Sáu, ngày 25/03/2016
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu: * THE BIG SHORT (ĐẠI SUY THOÁI)

• Đạo diễn: Adam McKay
  • Diễn viên: Brad Pitt, Christian Bale, Steve Carell, Ryan Gosling
  • Đoạt Oscar Kịch bản chuyển thể
  • Đoạt hơn 15 giải thưởng điện ảnh quốc tế các loại

Lâu lắm mới có một bộ phim quy tụ dàn diễn viên gồm những cái tên hạng A như phim này. Nội dung xoay quanh ảnh hưởng của các ngân hàng lớn với nền kinh tế.

Một nhóm quý ông chứng kiến nền kinh tế ngày càng thối nát. Họ thấy bất mãn khi không thế lực nào ra tay cứu vãn nó, kể cả các ngân hàng lớn, truyền thông hay chính phủ. Họ bèn xây dựng một kế hoạch có tên “The Big Short” để vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, họ phát hiện ra những góc tối của hệ thống giao dịch ngân hàng hiện đại.

Phim được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Michael Lewis. Ông cũng là tác giả nhiều tác phẩm nổi tiếng khác từng được dựng thành phim như Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game (Brad Pitt đóng) hay The Blind Side: Evolution of a Game (Sandra Bullock đóng).

Phim nóng bỏng tính xã hội và là bộ phim mà mọi khán giả trên thế giới đều không thể bỏ qua, vì chuyện xảy ra trong phim đã và sẽ xảy ra với bất kể quốc gia nào trên thế giới, từ nước giàu có hùng mạnh, cho đến những nước nghèo hoặc đang phát triển như Việt Nam chúng ta. The Big Short từng là 1 trong 3 phim cạnh tranh sát nút trong hạng mục Oscar Best Picture 2015 vừa qua (cùng với Spotlight và The Revenant).

image image image