Phim tối thứ 6: Life is beautiful (Cuộc sống tươi đẹp – 1997)

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 29/01/2016
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

NHÂN NGÀY HOLOCAUST QUỐC TẾ 27/01/2016

ART HOUSE SAIGON trân trọng giới thiệu: * LIFE IS BEAUTIFUL (CUỘC SỐNG TƯƠI ĐẸP) – 1997

• Đạo diễn: Roberto Begnini
  • Diễn viên: Roberto Begnini, Nicoletta Braschi, Giorgio Cantarini

Trên thế giới, có hàng trăm phim về chủ đề Holocaust (Thảm hoạ diệt chủng người Do Thái trong Thế chiến thứ 2), nhưng chưa có quá 5 phim “dám” thực hiện theo phong cách hài, bởi đây không chỉ là một sự kiện đẫm máu bi thương, mà còn là một vấn đề nhạy cảm, nếu làm không khéo sẽ dễ gây phẫn nộ. Huyền thoại điện ảnh Ý Sophia Loren đã phát biểu: “Đây là bộ phim sẽ làm cho bạn cười, nhưng trái tim thì lại thổn thức!”

Dưới đây xin điểm qua một vài con số “biết nói” để làm nổi bật tầm vóc của bộ phim:

• Đoạt 3 giải Oscar (Nam chính xuất sắc, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất và Nhạc phim hay nhất)
  • Phim đoạt 60 giải thưởng từ các Liên hoan phim quốc tế và các Hiệp hội điện ảnh trên toàn thế giới
  • 50 năm sau (lần trước là năm 1948) mới có lại một đạo diễn chỉ đạo diễn xuất cho chính mình đoạt giải Oscar.
  • Phim nước ngoài ăn khách thứ nhì tại thị trường Mỹ trong lịch sử
  • Doanh thu toàn cầu của bộ phim là 225 triệu USD. Chưa có bộ phim không nói tiếng Anh nào đạt được con số “khủng” như vậy.

image image image