Phim tối thứ 6: KWAIDAN (CHUYỆN MA QUỶ) – 1964

Lúc 19h00, thứ Sáu, ngày 06/11/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

ART HOUSE SAIGON hân hạnh giới thiệu: * KWAIDAN (CHUYỆN MA QUỶ) – 1964

• Phim Ma đầu tiên trên thế giới được đề cử Oscar
  • Đạo diễn: Masaki Kobayashi
  • Diễn viên: Rentarō Mikuni, Keiko Kishi, Michiyo Aratama

Theo đạo diễn Bá Vũ – Người tuyển chọn phim cho Art House Saigon – thì phim kinh dị của Nhật đáng sợ hơn bất cứ phim kinh dị của các nước khác. Không hay không độc đáo sao được, khi Nhật là một trong những nước sở hữu những truyền thuyết tâm linh, ma quỷ… nhiều bậc nhất thế giới. Phim Ma của Nhật được đánh giá cao ở chỗ thường lấy chuyện Ma để nói chuyện người, và không chú trọng sử dụng kỹ xảo hù doạ, mà chỉ tập trung vào câu chuyện.

KWAIDAN gồm 4 phim riêng biệt dựa theo các câu chuyện dân gian của Nhật Bản. Phim là nguồn cảm hứng cho rất nhiều phim ma của Châu Á sau này. KWAIDAN đã đoạt được Giải đặc biệt của Ban giám khảo tại LHP Cannes 1965, và là bộ phim Ma đầu tiên trong lịch sử được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Nửa thế kỷ trôi qua, KWAIDAN vẫn luôn nằm trong số những phim kinh dị đáng xem nhất trong thế giới điện ảnh.

LƯU Ý:

• PHIM DÀI 3 GIỜ 03 PHÚT (183 PHÚT),
  • QUÝ VỊ HÃY CÂN NHẮC THỜI GIAN CỦA MÌNH TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ. CHÚNG TÔI SẼ KHÔNG THOẢI MÁI KHI THẤY KHÁN GIẢ BỎ VỀ GIỮA CHỪNG VÌ LÝ DO PHIM DÀI

image image image