Phim tối thứ 6: FOUR LIONS (Chúng tao là khủng bố)

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 27/11/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, HCM

ART HOUSE SAIGON hân hạnh giới thiệu: FOUR LIONS (CHÚNG TAO LÀ KHỦNG BỐ)

Chia sẻ nỗi đau từ nước Pháp sau vụ khủng bố đẫm máu ngày thứ Sáu 13/11/2015.

• Đạo diễn: Chris Morris
  • Diễn viên: Riz Ahmed, Arsher Ali, Nigel Lindsay, Kayvan Novak

Bộ phim nói về một nhóm thánh chiến Hồi giáo người Anh, luôn ước mơ được Tử vì đạo. Họ tập hợp nhau lại và quyết định tìm mọi cách chiến đấu với các hình thức quay video tuyên truyền và đánh bom cảm tử.

Dưới mắt những người khác, họ không khác gì những phần tử khủng bố cực đoan chỉ biết lấy bạo lực và cái chết để đe dọa người khác. Nhưng với 4 kẻ – tự coi mình là 4 chú sư tử – cực đoan này thì khác, họ coi khủng bố là lý tưởng và phải thực hiện cho bằng được.

Bằng mọi cách, họ tiếp cận cả những nhóm khủng bố quốc tế và từ đó xuất hiện những tình huống bi hài cười ra nước mắt. Nhưng kết cục của họ cũng thật bi thảm theo một cách hài hước không thể nhịn được cười.

image image image