Phim tối thứ 5: TERRACOTTA WARRIORS (Binh mã dũng)

Lúc 19h30, thứ Năm, ngày 26/11/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

ART HOUSE SAIGON hân hạnh giới thiệu: TERRACOTTA WARRIORS (BINH MÃ DŨNG)

BINH MÃ DŨNG là tên gọi quốc tế của Đội quân đất nung được chôn theo Tần Thủy Hoàng của nhà Tần – vị hoàng đế đầu tiên của các triều đại phong kiến Trung Hoa, trong khoảng thời gian năm 210 – 209 trước Công nguyên.

Trải qua hàng chục thế kỷ nằm sâu dưới lòng đất, Đội quân đất nung đã được phát hiện một cách tình cờ vào tháng 3 năm 1974 khi một người nông dân đào giếng ở phía Đông núi Lệ Sơn, Tây An, Trung Quốc. Đến nay, Đội quân đất nung này đã được mệnh danh là Kỳ quan thứ 8 của thế giới cổ đại, được con người hiện đại khám phá ra và bảo tồn.

Lấy cảm hứng từ Đội quân đất nung, năm 2004, một vở Ca vũ nhạc kịch hành động mang tên BINH MÃ DŨNG đã được biên đạo nổi tiếng gốc Hoa, Dennis K, Law (Kịch bản, sản xuất và đạo diễn) dàn dựng với một quy mô vĩ đại không thể tin nổi, một thiên sử thi lộng lẫy quy tụ hàng trăm diễn viên với trang phục xa hoa làm bùng nổ sân khấu. Khán giả sẽ ngạc nhiên trước những điệu múa, âm nhạc và hành động… được sử dụng để kể lại một câu chuyện về quyền lực và ham muốn, sự phản bội và niềm đam mê bị cấm đoán của Tần Thuỷ Hoàng – vị Hoàng đế đã thống nhất Trung Hoa, mở đầu hàng nghìn năm phong kiến.

Năm 2007, Terracotta Warriors đã được trao giải International Performance Awards – Giải thưởng của Hiệp hội Nghệ thuật biểu diễn Trung Quốc (CAPA). Đây không chỉ là một vở diễn sân khấu tầm cỡ thế giới, mà là một sự kiện sân khấu đỉnh cao đáng nhớ đối với bất cứ ai may mắn được xem – Một chương trình rất quý hiếm tại Việt Nam và chỉ chiếu một xuất duy nhất ở Art House Saigon.

image image image