Liên hoan phim tài liệu tại Tp. Hồ Chí Minh – Phim mới từ Đông Nam Á I

Lúc 14h00 - 18h30, Chủ Nhật, ngày 14/06/2015
Trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Ngày đầu tiên trong hai ngày chiếu phim đặc biệt của Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam sẽ mang tới những bộ phim mới của các nhà làm phim trẻ đến từ Indonesia, Campuchia, Lào, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, vào ngày chủ nhật 14.06. Ngoài ra, hai mạng lưới phim tài liệu sẽ được giới thiệu trong buổi chiều: Lumieres du Monde  – EurasiaDoc và DocNet SEA Dare to Dream.

Chương trình buổi tối sẽ được nối tiếp với bộ phim tài liệu âm nhạc đã từng giành nhiều giải thưởng “Giai điệu quê hương” của đạo diễn người Đức Arne Birkenstock, anh cũng sẽ có mặt để trực tiếp giới thiệu về bộ phim của mình. Bộ phim mô tả một cách hài hước cuộc hành trình đầy sóng gió của nghệ sĩ saxophone người New Zealand, Hayden Chisholm, xuyên suốt bối cảnh âm nhạc Đức. Vượt ra khỏi khuôn sáo, Chisholm khám phá cả hai con đường truyền thống và hiện đại của âm nhạc Đức và mời người xem tham gia cùng nhân vật trên một hành trình khám phá độc đáo.

Những bộ phim trong buổi chiếu đặc biệt đề cập đến nhiều vấn đề đa dạng. vừa hài hước vừa nghiêm túc. Các địa điểm và các nhân vật khác nhau dẫn dắt khán giả đến những nơi nằm ngoài sự chú ý của cộng đồng và kể những câu chuyện của những con người thường không có tiếng nói trong xã hội.Ví dụ, khán giả sẽ được tham gia cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia nữ của Lào, những người phụ nữ đã chứng minh bằng lòng nhiệt thành hăng say và niềm tin mãnh liệt của họ rằng bóng bầu dục là môn thể thao cho tất cả mọi người; trong khi bộ phim của Thái Lan lại khắc họa cuộc sống của người dân ở phía Bắc đất nước, những người sống cách xa đường cao tốc, không có nước và điện.

Nội dung chương trình:

14.00 – 14.15: Khai mạc, giới thiệu các nhà làm phim có mặt trong buổi chiếu*
14.15 – 14.35:  Tiếng vọng núi đồi (Thái Lan – Jirutical Prasonchoom; Pasit Tanadechanurat*)
14.35 – 15.00:  Cội rễ (Indonesia – Amelia Hapsari*)
15.00 – 15.30:  Khi tôi nằm chết (Việt Nam – Nguyễn Phương Anh*)
15.30 – 15.45:  Giải lao
15.45 – 16.15:  Giới thiệu hai mạng lưới phim tài liệu:
   – Frédéric Violeau: Lumieres du Monde – EurasiaDoc
   –  Amelia Hapsari: DocNet SEA “Dare to Dream”

16.15 – 16.45:  Khi 14 phút là một cuộc đời (Lào – Anoulek Douangdala*)
16.45 – 17.15:  Cái đẹp và Nhịp điệu  (Campuchia – Sao Sopheak*)
17.15 – 17.45:  Sự lụa chọn Ida (Malaysia – Justin Ong)