Khởi động cuộc thi SamSung Innovation Challenge 2022 – Kiến tạo tương lai

từ 4/5/2022 đến 26/6/2022

SamSung Innovation Challenge 2022 – Kiến tạo tương lai là sân chơi dành cho các em Học viên đã và đang tham gia chương trình SIC (SamSung Innovation Campus), và mở rộng cho các đối tượng học sinh, sinh viên có đam mê trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Robotics, IoT, Big Data.

Cuộc thi được thiết kế nhằm giúp Học viên trau dồi kiến thức, kỹ năng được học từ chương trình SIC và vận dụng trong các dự án thực tiễn đồng thời tạo sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho các đội tham dự, tăng cường niềm đam mê, ham thích với lĩnh vực khoa học công nghệ.

Chủ đề của cuộc thi năm nay “Internet of Things”, hướng đến việc đưa ra một ý tưởng phát triển các sản phẩm IoT ứng dụng công nghệ – kỹ thuật để giải quyết những vấn đề thực tế tại địa phương của đội thi, cùng với đó là giải pháp để hiện thực hóa ý tưởng nói trên.

Thời gian tổ chức cuộc thi:

• Vòng 1: từ 04/05/2022 – 11/05/2022.
  • Vòng 2: từ 16/05/2022 – 26/06/2022.

Thể lệ cuộc thi:

• Các đội thi được chia thành 02 bảng, phân chia theo quy tắc sau:
  • Bảng A: dành cho Sinh viên Đại học (từ 18 tuổi trở lên).
  • Bảng B: dành cho Học sinh Trung học (từ 13 – 17 tuổi).
  • Mỗi đội thi bao gồm 2-3 thành viên là Học sinh/Sinh viên và 1 Giáo viên/Giảng viên hướng dẫn.

Cách thức tham dự:

Ở Vòng 1:

• Đăng ký và nộp ý tưởng từ ngày 04/05/2022 tới hết ngày 11/05/2022.
  • Bài dự thi bao gồm đầy đủ các thông tin sau:
  • Thông tin đội thi (tên nhóm, tên Giáo viên, tên Học viên, số điện thoại và địa chỉ email liên hệ của đại diện đội thi).
  • Thông tin đề tài dự thi (tên đề tài, lý do chọn đề tài, phạm vi của đề tài).
  • Thông tin về giải pháp (các giải pháp để áp dụng vào đề tài, ý tưởng thiết kế – chế tạo mô hình sản phẩm).
  • Thông tin mở rộng đề tài (kế hoạch hoàn thành mô hình, kế hoạch tài chính dự kiến).
  • Bài dự thi gửi về địa chỉ fit@hoasen.edu.vn

Ở Vòng 2:

• Ban tổ chức sẽ lựa chọn 05 đội thi có thành tích xuất sắc nhất mỗi bảng để tham dự Vòng 2.
  • Các đội thi hoàn thiện sản phẩm từ ngày 16/05/2022 và báo cáo sản phẩm vào ngày 26/06/2022 trước Ban giám khảo.
  • Ngoài sản phẩm thực tế (phần cứng/phần mềm), đội thi sẽ chuẩn bị 01 bài thuyết trình giới thiệu dự án. Bài thuyết trình có nội dung tương tự với bài dự thi ở Vòng 1, và bổ sung thêm các phần: giới thiệu về sản phẩm của đội thi, định hướng ứng dụng trong thực tế và phương hướng phát triển đề tài trong tương lai.

Cơ cấu giải thưởng:

• 02 giải nhất (01 dành cho bảng A và 01 dành cho bảng B)
  • 02 giải nhì (01 dành cho bảng A và 01 dành cho bảng B)
  • 02 giải ba (01 dành cho bảng A và 01 dành cho bảng B)
  • 04 giải khuyến khích (02 dành cho bảng A và 02 dành cho bảng B)
image image image