Chuyên mục Từ sách đến phim: Bay trên tổ chim cúc cu

Lúc 18h30, thứ Sáu, ngày 27/03/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Art House Cine – HSU hân hạnh giới thiệu một chuyên mục mới: Từ sách đến phim (Lần 01)

Bắt đầu từ tháng 03/2015, Art House Cine – HSU sẽ mở một chuyên mục mới đặc biệt Từ sách đến phim với mục đích khuyến khích quý vị khán giả trở về với văn hoá đọc, thông qua những bộ phim chuyển thể dựa theo sách được chiếu trong chương trình. Đối với những ai đã đọc sách mà chưa xem phim hoặc đã xem phim, thì đây còn là dịp vô cùng quý báu để quý vị có cơ hội tìm hiểu thêm những điều hay dở, hoặc có những thắc mắc về tác phẩm văn học hoặc bộ phim chuyển thể.

Chuyên mục đặc biệt hàng tháng này của Art House Cine – HSU luôn luôn có 3 phần:

1. Giới thiệu tác phẩm văn học, do các nhà văn, các học giả, dịch giả có tiếng tăm… chủ trì

2. Chiếu bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học vừa được giới thiệu ở phần 1

3. Thảo luận sau khi xem phim như những chương trình thường lệ của Art House Cine – HSU

Lưu ý: Tất cả chương trình đặc biệt Từ sách đến phim đều bắt đầu từ sớm – 18h30 (tức sáu giờ ba mươi tối). Chuyên mục này diễn ra 1 tháng/1 lần vào tuần cuối cùng của tháng.

Ngoài ra tại sảnh lầu 2 của khán phòng Charlot, Art House Cine – HSU có trưng bày sách của các nhà xuất bản thuộc nhiều thể loại để các quý vị có thể xem/ mua/ trao đổi sách. Nếu quý vị đến sớm còn có cơ hội mua được sách giá rẻ.

SỐ ĐẦU TIÊN của chuyên mục đặc biệt này, Art House Cine – HSU xin giới thiệu:

Sách: BAY TRÊN TỔ CHIM CÚC CU –  Đây là một trong những tác phẩm lớn của văn học thế giới, và là kiệt tác quan trọng trong lịch sử văn học Mỹ thế kỷ 20

• Diễn giả: Nhà nghiên cứu NHẬT CHIÊU & Nhà văn/ Dịch giả MAI SƠN của Trường đại học Hoa Sen

Phim: BAY TRÊN TỔ CHIM CÚC CU – Nhân kỷ niệm 40 năm đoạt giải Oscar

• Chủ trì: Đạo diễn BÁ VŨ

Trong lịch sử 87 năm của giải Oscar, chỉ có ba phim đoạt được BIG FIVE (tức Năm giải quan trọng nhất): Phim hay nhất, Đạo diễn, Nam chính, Nữ chính, Kịch bản. Và BAY TRÊN TỔ CHIM CÚC CU là một trong ba phim hiếm hoi đó.

image image image