Chương trình chiếu phim: The Sound of Music – 1965 (Giai điệu hạnh phúc)

Lúc 19h15, thứ Sáu, ngày 30/01/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Nhân kỷ niệm nửa thế kỷ ra đời tuyệt phẩm điện ảnh, Art House Cine trân trọng giới thiệu tác phẩm điện ảnh (phim số 04/2015): The Sound of Music – 1965 (Giai điệu hạnh phúc)

Đạo diễn: Robert Wise
Diễn viên: Julie Andrews, Christopher Plummer

Trong lịch sử Oscar, phim đoạt giải Best Picture luôn tạo ra những ý kiến trái chiều, hiếm khi tạo được sự đồng thuận với đa số người xem như trường hợp củaThe Sound of Music. Bộ phim đã qua mặt Gone with the Wind (Cuốn theo chiều gió – 1939) để dành danh hiệu phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại vào lúc ấy. Phim đã cứu hãng phim 20th Century Fox khỏi phá sản, sau khi sa lầy với siêu phẩm vĩ đại Cleopatra (doanh thu không đủ bù chi phí quá cao).

Soundtrack The Sound of Music là một trong những album nhạc phim bán chạy nhất mọi thời đại (khoảng 11 triệu bản trên khắp thế giới) và đến nay vẫn tiếp tục phát hành. Soundtrack được một đề cử Grammy Album của năm và chiếm ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng Billboard suốt khoảng năm tuần. Phim được đề cử 10 giải Oscar 1965 và giành 5 giải, trong đó có giải Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất. Năm 2007, Viện phim Mỹ AFI xếp bộ phim vào vị trí thứ 40/100 phim hay nhất mọi thời đại.

50 năm trôi qua, trong lịch sử điện ảnh Mỹ, The Sound of Music vẫn chiếm vị độc tôn trong danh sách những bộ phim gia đình được yêu thích nhất, và được xem là một “Viên ngọc quý” của điện ảnh thế giới.
 

 

image