Chương trình chiếu phim tài liệu: Gã thang lang và tên độc tài & Nhà độc tài vĩ đại

Lúc 19h, thứ Sáu, ngày 05/06/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

KỶ NIỆM 75 NĂM KIỆT TÁC ĐIỆN ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI VỀ HOLOCAUST

ART HOUSE CINE – HSU hân hạnh giới thiệu 2 bộ phim:

Phim tài liệu THE TRAMP AND THE DICTATOR (GÃ LANG THANG VÀ TÊN ĐỘC TÀI) – 2001

• Đạo diễn Kevin Brownlow, Michael Kloft.

Bộ phim tài liệu độc đáo dài 58 phút này sẽ tiết lộ những điều mà ít ai được biết về định mệnh giống nhau đến kỳ lạ của 2 con người nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử nhân loại: Vua hề Charlie Chaplin và tên đồ tể Adolf Hitler – Một người làm cho hàng triệu người cười, còn người kia khiến hàng triệu người khóc!

Một bộ phim hiếm có, không thể bỏ qua!

Phim THE GREAT DICTATOR (NHÀ ĐỘC TÀI VĨ ĐẠI) – 1940

• Đạo diễn: Charles Chaplin
  • Diễn viên: Charles Chaplin, Paulette Goddard, Jack Oakie

Đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử đã cảnh báo về sự hung tàn của chủ nghĩa phát xít và thảm hoạ Holocaust. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi mô tả sự kiện kinh khủng này qua lăng kính hài hước vô cùng độc đáo của vua hề Charles Chaplin. Lần đầu tiên, khán giả thế giới được nghe nhân vật bất hủ Gã lang thang (The Tramp) cất tiếng nói, và cũng là lần cuối cùng nhân vật được hàng triệu khán giả yêu mến này xuất hiện trên màn ảnh.

Ba phần tư thế kỷ trôi qua (1940 – 2015), kiệt tác điện ảnh này đã trở thành bất hủ và là một trong những phim hay nhất của Charles Chaplin.

Lưu ý: Thời lượng 2 phim dài tổng cộng 3 giờ (182 PHÚT), do đó buổi chiếu sẽ bắt đầu vào lúc 19h.

image image image