Chương trình chiếu phim: Heaven & Earth (Trời và Đất) – 1993

Lúc 19h, thứ Sáu, ngày 24/04/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2) Trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Art House Cine – HSU hân hạnh giới thiệu TỪ SÁCH ĐẾN PHIM (Lần 2): HEAVEN & EARTH (TRỜI VÀ ĐẤT) – 1993

• Đạo diễn: Oliver Stone
  • Diễn viên: Tommy Lee Jones – Lê Thị Hiệp

Phim chuyển thể từ hai quyển sách nổi tiếng: “Khi Đất Trời đảo lộn” (1989) và “Đứa trẻ thời chiến, người phụ nữ thời bình” (1993) của nữ văn sĩ người Mỹ gốc Việt Le Ly Hayslip (tức Phùng Thị Lệ Lý), kể lại cuộc đời của chính bà và gia đình đã phải trải qua những năm tháng gian truân trong Chiến tranh Việt Nam. Cuốn “Khi Đất Trời đảo lộn” từng được xếp vào loại best seller (bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Times), đã được dịch ra 17 ngôn ngữ trên thế giới.

Đây là phim về đề tài Chiến tranh Việt Nam duy nhất do phương Tây thực hiện mà nhân vật và câu chuyện xoay quanh một người Việt Nam. Trời và Đất cũng là phim kết thúc Trilogy (bộ ba phim) của đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone về Chiến tranh Việt Nam. Nhạc phim cực hay do Kitaro (Nhật) sáng tác.

Đặc biệt lần này tại Art House Cine – HSU, nhà văn Le Ly Hayslip – nhân chứng sống của một thời binh lửa đau thương – sẽ có mặt trước và sau buổi chiếu, để nói chuyện và giao lưu với khán giả về cuốn sách của bà, cũng như kể lại những ký ức về bộ phim.

image image image