Chương trình chiếu phim: Genocide (Diệt Chủng) và No Place on Earth (Không nơi ẩn nấp)

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 08/05/2015
Khán phòng Charlot, lầu 2, trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức (1945 – 2015), ART HOUSE CINE hân hạnh giới thiệu 2 bộ phim

GENOCIDE (DIỆT CHỦNG) – 1974

Đây là tập 20 trong loạt phim tài liệu vĩ đại và giá trị nhất mọi thời do kênh Thames Television (Anh) sản xuất, The World at War (gồm 26 tập) – Trở thành bước ngoặt trong lịch sử truyền hình Anh quốc. Genocide đã phơi bày tội ác của Đức quốc xã trong chính sách “Giải pháp tối hậu” đã huỷ diệt 6 triệu người Do Thái trên toàn cõi Châu Âu trong Thế chiến thứ 2, với những hình ảnh trần trụi và đáng sợ nhất. Toàn bộ 26 tập phim của The World at War đều hết sức giá trị, và riêng tập Genocide này đã được phát đi phát lại trên khắp thế giới cho đến tận hôm nay.

NO PLACE ON EARTH (KHÔNG NƠI ẨN NẤP) – 2012

Năm 1993, trong một lần đến thám hiểm các hang động kỳ vĩ ở Ukraine, một nhân viên của sở cảnh sát New York đã tình cờ khám phá ra dấu vết sự sống của một cộng đồng người, với những vật dụng của thời hiện đại. Khám phá này mở đầu cho một câu chuyện thương tâm không thể tin nổi về sức mạnh của sự sinh tồn, mà những người Do Thái phải trải qua để trốn tránh sự truy lùng tận diệt của phát xít Đức và bọn cảnh sát Ukraine tay sai trong Thế chiến thứ 2.

* Art House Cine – HSU xin chân thành cảm ơn bạn LƯU MINH HƯƠNG ở Hà Nội, đã dịch và thực hiện phụ đề tiếng Việt cho bộ phim No Place on Earth.

image image image