Chương trình chiếu phim: Full Metal Jacket (Áo Giáp Thép) – 1987

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 17/04/2015
Khán phòng Charlot (lầu 2), trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Art House Cine – HSU hân hạnh giới thiệu phim: Full Metal Jacket (Áo Giáp Thép) – 1987

Đạo diễn: Stanley Kubrick
Diễn viên: Matthew Modine – Vincent D’Onofrio – R. Lee Ermey

Bộ phim được chia thành hai phần rõ rệt:

• Phần I, theo chân một nhóm tân binh gia nhập trại huấn luyện thủy quân lục chiến Mỹ. Phần tưởng như khô khan này lại khiến người xem thật sự khiếp hãi trước những phương pháp huấn luyện khắc nghiệt và chủ trương tẩy não các chàng trai măng tơ trở thành những kẻ lạnh lùng tàn nhẫn với tiêu chí ghê rợn: Sinh ra để giết!
  • Phần II, theo chân nhóm tân binh trên – nay đã trở thành những thủy quân lục chiến tinh nhuệ – sang chiến trường Việt Nam. Và họ đã trở thành chứng nhân của một trải nghiệm lịch sử đáng nhớ, cuộc tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968.

Trong danh sách 100 phim chiến tranh hay nhất mọi thời đại, do kênh truyền hình Channel 4 (Anh) bầu chọn, Full Metal Jacket được xếp thứ 5 – trên Platoon một bậc.

image image image