Chương trình chiếu phim: “Come and See” (Hãy đến mà xem) – 1985

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 29/05/2015
Khán phòng Charlot (Lầu 2), trường Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

THÁNG PHIM TƯỞNG NHỚ 70 NĂM KẾT THÚC THẢM HOẠ HOLOCAUST

ART HOUSE CINE hân hạnh giới thiệu:  COME AND SEE (HÃY ĐẾN MÀ XEM) – 1985
Phim Liên Xô-Belarus, được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2012

• Đạo diễn: Elem Klimov
  • Diễn viên: Aleksey Kravchenko, Olga Mironova, Liubomiras Lauciavicius

Dựa theo cuốn The Khatyn Story của nhà văn người Belarus, Ales Adamovich, thuật lại một trong số hàng ngàn tội ác kinh hoàng điển hình do Đức quốc xã gây ra trong Thế chiến thứ hai tại Belarus. Từ lúc ra đời đến nay đã 30 năm, phim này luôn nằm trong số những bộ phim chiến tranh hay nhất, và ám ảnh kinh hoàng nhất mọi thời đại. Chỉ riêng ở Liên Xô, đã có 28,9 triệu khán giả đi xem phim này.

Tạp chí điện ảnh lừng danh Empire (Anh) đã nhận định: “Đây là kiểu chiến tranh mà Hollywood không bao giờ mô tả được!”. Thậm chí bậc thầy điện ảnh người Thuỵ Điển, Ingmar Bergman sau khi xem phim này xong đã phải ước rằng, giá có một Giải Nobel về điện ảnh để trao cho Come and See!

* Lưu ý: Phim Come and See có nhiều hình ảnh gây sốc và thương tâm, có thể sẽ không phù hợp với một số khán giả. Xin cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xem phim!

image image image