Đại học Hoa Sen

Chương trình chiếu phim: A village called Versailles (Làng Versailles)

Lúc 9h, thứ Bảy, ngày16/05/2015
 Khán phòng Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Art House Cine – HSU hân hạnh giới thiệu phim tài liệu: A VILLAGE CALLED VERSAILLES (LÀNG VERSAILLES) _2009

  • Đạo diễn: S. Leo Chiang

Năm 2005, bão Katrina đổ bộ tàn phá miền nam nước Mỹ và gây thiệt hại nặng cho thành phố New Orleans. Với gần 2000 người chết và thiệt hại 108 tỉ dollars, Katrina là một trong 3 cơn bão lớn nhất từng đổ bộ vào Mỹ. Đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Versailles sống bằng nông và ngư nghiệp, và buôn bán nhỏ, cơn bão tác động khủng khiếp tới cuộc sống và sinh kế của họ. Trước cơn bão, họ chỉ là một cộng đồng thiểu số ít liên hệ với hệ thống chính trị quốc gia. Cơn bão và hệ quả của nó đe dọa sự tồn tại của cộng đồng và buộc họ phải ý thức về tiếng nói của mình.

Phim tài liệu được chiếu trên đài truyền hình PBS (Public Broadcasting Service) tại Hoa Kỳ và gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế về phim tài liệu

Ngoài ra, hai vị khách mời đặc biệt của chương trình sẽ đồng hành và trao đổi cùng khán giả.

  • Anh Daniel Nguyễn (MQVN Community Development Corporation – Mỹ), người đứng đầu mảng nông nghiệp đô thị (urban farming) và kiến thiết khu dân cư. 
  • Anh Nguyễn Đỗ Dũng, quy hoạch sư làm việc tại CPG Consultants – Singapore, là người từng nghiên cứu về khu vực này.

 

Lưu ý: Do tuần này AHC chiếu 2 phim với 2 ngày ngày khác nhau, nên quý vị đăng ký vui lòng ghi rõ là đăng ký xem phim gì để Admin tiện theo dõi và hồi âm cho quý vị và vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ. Trân trọng cảm ơn!


 

image image image