Art House Saigon: Unforgiven (Không tha thứ – 1992)

Lúc 19h30, thứ Sáu, ngày 10/02/2017
Hội trường Charlot (lầu 2), Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

ART HOUSE SAIGON xin trân trọng giới thiệu phim:  * UNFORGIVEN  – 1992

• Đạo diễn: Clint Eastwood
  • Diễn viên: Clint Eastwood, Gene, Hackman, Morgan Freeman.

Phim CAO BỒI (WESTERN) là đặc sản trứ danh của điện ảnh Mỹ. Nhưng trong lịch sử 89 năm của Giải Oscar. Chỉ có 3 phim thuộc thể loại này đoạt giải cao nhất: Cimarron (1931), Dance With Wolves (1990) và gần nhất là Unforgiven (1992).

Unforgiven là một trường hợp hết sức độc đáo trong lịch sử phim Cao bồi Viễn Tây, chính xác nhất phải gọi nó là một bộ phim “Phản Cao bồi”, vì nó hoàn toàn đi ngược lại những giá trị tinh hoa của thể loại này, và chính nhờ cách nhìn đặc biệt đó mà bộ phim được đánh giá là một kiệt tác điện ảnh lớn trong 1/4 thế kỷ qua…

Và người có đủ tư cách để lật ngược và xô đổ những giá trị huyền thoại trong lịch sử phim Cao bồi, không ai khác hơn chính là Clint Eastwood – Một tượng đài sống đã từng trở thành siêu sao điện ảnh lừng lẫy… nhờ phim Cao bồi!

image image image