Sinh viên ngành Hệ thống Thông tin Quản lý (MIS) và Mạng máy tính truyền thông dữ liệu (MMT) tham quan văn phòng công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu thế giới – PwC

Đây là một trong những hoạt động nhằm chuẩn bị cho kỳ thực tập tốt nghiệp sắp tới của các bạn sinh viên năm cuối ngành MIS và MMT, giúp các bạn có cơ hội trải nghiệm, quan sát thực tế, hiểu rõ hơn về các nghề nghiệp sẽ theo đuổi và cơ hội thực tập, làm việc tại PwC.

Tại buổi tham quan chiều ngày 21/06/2022, đoàn sinh viên của khoa CNTT được dẫn dắt bởi hai giảng viên Bùi Ngọc Lê và Phan Đình Thế Huân đã được gặp gỡ và trao đổi với ông Phó Đức Giang – Giám đốc dịch vụ tư vấn an ninh mạng và bảo mật cùng các nhà quản lý và chuyên gia cao cấp về Cyber security tại PwC. Mở đầu buổi trao đổi, anh Huỳnh Thái đại diện phòng Nhân sự đã có các thông tin giới thiệu về PwC toàn cầu và PwC tại Việt Nam. Tiếp đến, ông Giang cùng các nhà quản lý và chuyên gia cao cấp đã chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích về các định hướng nghề nghiệp liên quan đến Cyber security, Information risk… một cách chi tiết và tận tình cho các bạn sinh viên.

Trước những câu hỏi trực tiếp và thẳng thắn của các bạn sinh viên về cơ hội thực tập và việc làm, các bạn cần phải chuẩn bị gì để có thể gia nhập được PwC? Ông Giang cùng các chuyên gia khẳng định rằng, thái độ ham học hỏi, sẵn sàng chấp nhận điều mới mẻ và không ngại thách thức chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn được đánh giá cao so với các ứng viên khác và cơ hội là luôn rộng mở, chỉ cần bạn thể hiện được bản thân mình và dám thử.  

Sau phiên trao đổi, các bạn được đưa đi tham quan phòng làm việc của nhân viên để giúp có cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc hằng ngày của PwC diễn ra như thế nào. Đoàn giảng viên sinh viên HSU sau đó chào tạm biệt và chia tay PwC tại tầng trệt, kết thúc tốt đẹp chuyến tham quan.

Khoảng thời gian hơn 2 tiếng đồng hồ dường như không đủ để giải đáp hết các câu hỏi của các bạn sinh viên nhưng đã đủ để truyền tải những thông điệp quan trọng cùng các lời khuyên và kinh nghiệm quý giá từ các nhà quản lý và chuyên gia hàng đầu. Đây thực sự là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời và quý giá cho các bạn sinh viên ngành MIS và MMT, giúp các bạn nhìn lại và chuẩn bị hành trang tốt nhất có thể cho kỳ thực tập tốt nghiệp sắp tới tại doanh nghiệp.

image