[HƯỚNG DẪN XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN BẰNG 04 PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN NĂM 2023]

I. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Năm 2023, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh đại học chính quy thông qua 04 phương thức:

1) Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi Trung học phổ thông năm 2023 (Phương thức 1)

• Thí sinh theo dõi và điều chỉnh nguyện vọng, đăng ký nguyện vọng bổ sung theo mốc thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (BGDĐT).
  • Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành bậc đại học.

2) Xét tuyển trên học bạ trung học phổ thông (Phương thức 2)

• Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm Trung học phổ thông, không tính học kỳ II của lớp 12: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và Học kỳ I lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.
  • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 3 năm Trung học phổ thông: Điểm trung bình cộng các môn học trong cả năm lớp 10, lớp 11 và cả năm lớp 12 từ 6,0 điểm trở lên (điểm làm tròn đến một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.
  • Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) Trung học phổ thông theo tổ hợp 3 môn: Điểm trung bình cộng (03) ba môn trong tổ hợp đạt từ 6,0 điểm trở lên: Điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 1, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 2, điểm trung bình cả năm lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12 môn 3 (điểm làm tròn một số thập phân). Điểm trúng tuyển không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường quy định.
  • Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành bậc đại học

3) Xét tuyển thẳng vào Trường Đại học Hoa Sen (Phương thức 3)

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo quy định của BGDĐT và có một trong các điều kiện theo yêu cầu của ngành đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường đều có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Một trong các điều kiện chi tiết như sau:

*   Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế: IELTS (academic) từ 5,5 điểm trở lên hoặc TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên hoặc TOEIC từ 600 điểm trở lên.

*   Có bằng Cao đẳng hệ chính quy, nghề trở lên hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT.

*   Có bằng Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) hệ chính quy, hệ nghề (hoặc tương đương theo quy định của Bộ GDĐT) loại khá trở lên của cùng ngành hoặc ngành gần với ngành đăng ký xét tuyển.

*   Có chứng chỉ quốc tế hoặc văn bằng quốc tế liên quan đến lĩnh vực, ngành đăng ký xét tuyển của các đơn vị như Bộ Khoa học và Công nghệ, Microsoft, Cisco, NIIT, ARENA, APTECH.

*   Đạt giải khuyến khích trở lên của các cuộc thi quốc gia, quốc tế, các cuộc thi năng khiếu ở các lĩnh vực, ngành xét tuyển.

*   Tham gia phỏng vấn cùng hội đồng ngành do trường Đại học Hoa Sen tổ chức đạt từ 60 điểm trở lên (thang điểm 100).

*   Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành bậc đại học.

4) Xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM 2023 (phương thức 4)

*   Thí sinh phải dự thi và có kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc Gia Tp.HCM tổ chức năm 2023 đạt từ 600 điểm trở lên (thang điểm 1200).

*   Ngành xét tuyển: Tất cả các ngành bậc đại học.

Lưu ý:

Riêng đối với ngành Phim: Thí sinh có một trong các điều kiện của tất cả các phương thức và điểm ấn phẩm portfolio đạt yêu cầu của Hội đồng chuyên môn ngành. Chọn 1 trong 3 hình thức ấn phẩm portfolio:

1. 10 – 15 bức hình được sắp xếp kể chuyện.

2. 2 – 3 trang sáng tác truyện ngắn hoặc 5 trang kịch bản phim ngắn.

3. Phim/ Video ngắn dưới 5 phút thể hiện khả năng kể chuyện và góc nhìn.

II. ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

✨ Phương thức 1:

– Thí sinh đăng ký nguyện vọng tại cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

– Cổng thông tin đăng ký: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/

✨ Phương thức 2, 3, 4:

– Thí sinh đăng ký thông tin và nguyện vọng tại cổng thông tin của Trường Đại học Hoa Sen.

– Cổng thông tin đăng ký: http://xettuyen.hoasen.edu.vn/

Lưu ý

– Thí sinh chuẩn bị kỹ các thông tin, thành tích cá nhân, chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)… để điền đầy đủ thông tin vào cổng thông tin của Trường.

-Thí sinh nộp hồ sơ phương thức 2, 3, 4 trước 30/5/2023 sẽ nhận được ưu đãi học phí lên đến 15.000.000 VNĐ và nhiều ưu đãi và quà tặng khác, xem chi tiết tại: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dh-hoa-sen-thong-bao-xet-tuyen-dai-hoc-chinh-quy-dot-1-nam-2023/

III. NỘP BỘ HỒ SƠ BẢN GIẤY

✨ Phương thức 2, 3, 4:

– Gửi bộ hồ sơ giấy tới cho Trường Đại học Bách khoa (nộp trực tiếp hoặc theo đường bưu điện)

– Địa chỉ nộp: Phòng Đào tạo đại học, Trường Đại học Hoa Sen, 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 01, Thành phố Hồ Chí Minh.

IV. NỘP LỆ PHÍ XÉT TUYỂN

– Lệ phí xét tuyển của tất cả các phương thức là: 30.000 VNĐ/nguyện vọng

✨ Phương thức 1:

– Nộp lệ phí theo hướng dẫn trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Nộp lệ phí xét tuyển trực tiếp cho Trường Đại học Bách khoa theo 02 cách

– Cách 1: Nộp trực tiếp (chỉ dành cho các thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp).

– Cách 2: Thí sinh thanh toán lệ phí xét tuyển bằng hình thức chuyển khoản qua Ngân hàng (nếu nộp hồ sơ xét tuyển qua Bưu Điện và online) như sau:

*   Tên tài khoản: Trường Đại học Hoa Sen

*   Số tài khoản: 1301 000 307 2458

*   Tên Ngân hàng: BIDV – Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam

*   Nội dung chuyển ghi rõ: “Số phiếu xét tuyển_Họ tên thí sinh_LPXT 2023”

Các thông tin chi tiết cách xét tuyển 04 phương thức đều đã được cập nhật đầy đủ trên website của HSU. Kính mời quý phụ huynh và các bạn học sinh theo dõi tại đây: https://www.hoasen.edu.vn/tuyensinh/dh-hoa-sen-thong-bao-xet-tuyen-dai-…am-2023/

Chúc các thí sinh nhiều sức khỏe, bình tĩnh, tự tin, đạt nhiều kết quả tốt trong kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 2 và kỳ thi TN THPT sắp tới.

Hẹn gặp lại các bạn tại Trường Đại học Hoa Sen !