Đại học Hoa Sen

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM – NIỀM TỰ HÀO CỦA SINH VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Trong hơn nửa đầu năm 2022, Khoa Công nghệ Thông tin – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có nhiều hoạt động ngoại khoá sôi động, bổ ích và thiết thực dành cho các bạn sinh viên như tổ chức workshop, tham quan kết nối doanh nghiệp, kiến tạo sân chơi thông qua các cuộc thi Mobile App Challenge 2022, Sam Sung Innovation Challenge 2022. Và sự kiện nổi bật gần đây nhất là việc 4 sinh viên của khoa CNTT là Nguyễn Đăng Khương, Trương Hoàng Duy, Nguyễn Vỏ Đăng Cao, Nguyễn Mạnh Hùng (nhóm GDSC) đã giành vị trí cao nhất cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google.

Sinh viên trong chuyến tham quan công ty PwC
Sinh viên trong chuyến tham quan công ty VNG
Dự án Gateway – nhóm GDSC, top 3 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi
Solution Challenge 2022 của Google

Bên cạnh đó, sự thành công của chuỗi workshop có các chủ đề đa dạng, đang là xu hướng mới trong thời đại chuyển đổi số, thu hút sự tham gia đông đảo từ các bạn sinh viên, học sinh THPT và các đối tượng khác có quan tâm.  Khách mời là các chuyên gia hàng đầu đến từ những công ty đa quốc gia tên tuổi trên thế giới như: PwC, Amazon Web Service, Epam Systems và các doanh nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam như VNG, Nam Á Bank,… cùng với sự dẫn dắt xuyên suốt của Tiến sĩ Lê Đình Phong – Trưởng khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hoa Sen đã giúp cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc định hướng và xây dựng kế hoạch nghề nghiệp trong tương lai.

Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những nội dung chính, những chia sẻ thực tế và giá trị từ các khách mời đặc biệt trong chuỗi hội thảo này nhé:

Tour de Sen – Từ IT đến AI (25/02/2022)

Mở đầu bằng chương trình Gõ cửa nhà Sen #7 – Tour de Sen – Từ IT đến AI, với các khách mời đến từ Amazon Web Service, anh Vũ Trần – Director of Strategic Accounts và bạn Nguyễn Tuấn Kiệt – Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm. Chương trình đã cung cấp một bức tranh toàn cảnh về lĩnh vực Công nghệ thông tin, một trong những ngành học đang được “săn đón” đặc biệt sau đại dịch Covid-19.

Cùng với đó, sự kiện Career Fair khu vực Châu Á trong lĩnh vực Điện toán đám mây cùng các khóa học miễn phí của Amazon Web Services (AWS) diễn ra từ 21/2/2022 đến 30/3/2022 đã thu hút một số lượng rất lớn sinh viên tham dự.

AWS là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ đám mây công cộng (Public Cloud). Ngoài ra, AWS cũng đang là đối tác đào tạo chiến lược của Khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) – Trường Đại Học Hoa Sen từ năm 2021. Đối tác sẽ cung cấp các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Việt hoàn toàn miễn phí cho sinh viên các ngành thuộc Khoa.

Để xem chi tiết thông tin về các khóa học, vui lòng click vào đây.

Exploring an IT career with a Fast-Growing Global IT Company

Tiếp nối chuỗi sự kiện, workshop “Exploring an IT career with a Fast-Growing Global IT Company”, đã diễn ra tại hội trường You Rock Studio vào ngày 12/03/2022 với 3 diễn giả khách mời đến từ EPAM Vietnam: Ông Trung Nguyên, Resource Manager; ông Rahul Ahluwalia – Senior Business Analyst; bà Thu Dang – Talent Acquisition và đông đảo sinh viên tham dự trực tiếp cũng như qua fanpage của Đại học Hoa Sen và Khoa Công Nghệ Thông Tin – Trường Đại Học Hoa Sen.

Tại buổi hội thảo, các khách mời đã giới thiệu cho các bạn sinh viên, học sinh về môi trường làm việc, tầm quan trọng của hệ thống thông tin cùng các hệ thống hỗ trợ nhân viên toàn cầu, cũng như các kỹ năng cần thiết cần phải trang bị khi muốn gia nhập vào công ty đa quốc gia về IT.

Để xem chi tiết nội dung của hội thảo này click vào đây.

Become a game developer

“Become a game developer” là chủ đề mà nhiều bạn trẻ rất quan tâm với sự có mặt của khách mời anh Võ Toàn Thuận đến từ Công ty Vinagame (VNG) – một trong những công ty nổi tiếng về cung cấp sản phẩn giải trí và game hàng đầu tại Việt Nam, và một Game Developer là bạn Hoàng Việt Tuấn – cựu sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, diễn ra trực tuyến vào ngày 15/4/2022.

Tại buổi hội thảo các bạn sinh viên đã có cơ hội cập nhật nhiều thông tin thú vị về thị trường game cũng như các kỹ năng cần thiết phải chuẩn bị để gia nhập vào lĩnh vực này. Các khách mời đã có buổi trò chuyện và chia sẻ rất cởi mở, sẵn sàng giải đáp rất nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên về định hướng nghề nghiệp hấp dẫn này.

Để xem chi tiết nội dung của hội thảo này click vào đây.

Chuyển đổi số và an toàn thông tin – Sự sống còn của doanh nghiệp

Hội thảo “Chuyển đổi số và an toàn thông tin – Sự sống còn của doanh nghiệp” đã diễn ra vào ngày 23/04/2022, tại Trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng thu hút gần 200 người tham gia là các Giảng viên, Sinh viên. Với các khách mời đặc biệt đến từ PwC – một doanh nghiệp trong nhóm Big 4 chuyên về các dịch vụ kiểm toán và tư vấn lừng lẫy thế giới – và Ngân hàng Nam Á – đến từ lĩnh vực tài chính ngân hàng, đại diện tiêu biểu cho chuyển đổi số mạnh mẽ tại Viêt Nam. Thông tin diễn giả:

  • Ông Phó Đức Giang – Giám đốc Dịch vụ tư vấn an ninh mạng và bảo mật, Công ty PwC.
  • Ông Nguyễn Vĩnh Tuyên – Phó Tổng Giám đốc – Ngân hàng Nam Á.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã giúp người tham gia trả lời các câu hỏi như “Chuyển đổi số là gì? Mục đích của chuyển đổi số? Trong chuyển đổi số, an toàn thông tin có vai trò như thế nào? Cơ hội cho các ngành nghề và đặc biệt ngành công nghệ thông tin sẽ ra sao trong thời đại này? Tình hình chuyển đổi số của Việt Nam và đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng?”.

Nội dung chi tiết của buổi hội thảo có thể tham khảo thêm ở đây:

Từ Khoa học dữ liệu đến Trí tuệ nhân tạo

Và hội thảo cuối cùng khép lại chuỗi workshop của Khoa CNTT, “Từ Khoa học dữ liệu đến Trí tuệ nhân tạo – From Data to Artificial Intelligence” đã diễn ra vào ngày 28/5/2022 tại hội trường 605 Nguyễn Văn Tráng, Đại học Hoa Sen. Với các diễn giả là Ông Đặng Trung Tín – Founder & CEO của TC Việt nam (Partner of Microsoft Vietnam) và bạn Nguyễn Tuấn Kiệt – cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm – Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Hoa sen.

Đây là hội thảo chuyên môn đã thu hút sự quan tâm rất lớn của các bạn sinh viên quan tâm đến lĩnh vực khoa học dữ liệu. Khoảng thời gian 3 tiếng diễn ra dường như chưa đủ để giải đáp hết thắc mắc của các bạn tham dự nhưng cũng đã giúp mang đến cái nhìn rõ ràng hơn cho các bạn sinh viên về thực tế và cơ hội của ngành khoa học dữ liệu.

Để xem chi tiết nội dung của hội thảo này click vào đây.

Như vậy, chuỗi 5 hội thảo với đa dạng lĩnh vực công nghệ thông tin đã kết thúc thành công tốt đẹp, đã phần nào đáp ứng được mong muốn của Khoa CNTT là đem đến nhiều kiến thức thực tế, bổ ích, nhiều thông tin về nghề nghiệp và giúp cho sinh viên khoa CNTT nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin cũng như cơ hội nghề nghiệp từ nhiều lĩnh vực như Chuyển đổi số, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, cho đến việc làm thế nào để trở thành một lập trình game chuyên nghiệp cũng như các kiến thức cần trang bị để có thể trở thành một thành viên trong các công ty đa quốc gia hiện nay. Được làm quen với các chuyên gia, khách mời đến từ các công ty đã giúp các em tự tin hơn để thử thách với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp từ các công ty hàng đầu. Chuỗi hội thảo cũng giúp cho sinh viên các ngành nhận thấy được tầm quan trọng của mỗi ngành nghề đang theo học và đáp ứng những xu hướng của xã hội trong thời đại 4.0.

Còn nhiều hoạt động thú vị và bổ ích khác mà khoa CNTT vẫn đang tiếp tục thực hiện nhằm mang đến nhiều trải nghiệm và bài học thực tế cần thiết cho sinh viên. Hãy theo dõi và chờ đón xem các hoạt động tiếp theo của khoa CNTT – Trường Đại học Hoa Sen nhé.

Facebook Youtube Tiktok Zalo