GHN TOUR – MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM CỦA SINH VIÊN KHOA CNTT TẠI GHN

Với mục tiêu tăng cường sự trải nghiệm của sinh viên, Khoa CNTT phối hợp cùng GHN đã tổ chức chuyến tham quan doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Giao Hàng Nhanh (GHN). GHN (Giao Hàng Nhanh) – Công ty giao nhận đầu tiên tại Việt Nam được thành lập năm 2012, với sứ mệnh phục vụ nhu cầu vận chuyển chuyên nghiệp của các đối tác Thương mại điện tử trên toàn quốc.

Với hơn 20.000.000 đơn hàng được giao thành công mỗi tháng, hơn 100.000 shop online và doanh nghiệp đối tác. Nên việc quản lý và phân loại đơn hàng cần phải có các hệ thống quản lý chuyên nghiệp để thực hiện một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hiện nay GHN có 4 hệ thống Kho phân loại hàng hóa tự động được điều khiển bởi hệ thống thông tin logistics, do chính đội Công nghệ của GHN phát triển và vận hành.

Gần 30 sinh viên tham gia buổi tham quan đã tận mắt chứng kiến dây chuyền phân loại hàng hoá tự động tại Kho Trung Chuyển 20 – Đường M12, Bình Hưng Hoà, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Và đã được phía GHN giới thiệu quy trình phân loại hàng hoá của băng chuyền 2 tầng đầu tiền ở Việt Nam hoạt động như thế nào từ việc nhận hàng hoá và phân loại hàng hoá vận chuyển đến bưu cục phủ khắp 63 tỉnh thành Việt Nam.

Sinh viên khoa CNTT  tham gia GHN Tour tại Kho trung chuyển 20 của GHN.
Sinh viên được theo dõi việc phân loại hàng hoá trên băng chuyền

Sinh viên cũng được các anh chị giám sát hoạt động của băng chuyền giải đáp các câu hỏi về hệ thống, cũng như cách thứ quản lý và đồng bộ dữ liệu với hê thống thông tin logistics của GHN. Sau khi tham quan xong kho trung chuyển 20, đoàn tham quan được ghé thăm văn phòng làm việc của GHN tại Tòa Rivera Park – 7/28 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TP.HCM. Tại đây đoàn được bộ phận Nhân sự và Thương hiệu của GHN tiếp đón chu đáo với tiệc teabreak thịnh soạn và được nghe bộ phân Nhân sự giới thiệu về GHN, nhu cầu nhân sự cũng như chính sách đãi ngộ tại công ty và các hướng phát triển của GHN. Đặc biệt có các vị trí công việc rất phù hợp với các bạn sinh viên ngành CNTT như: Product owner (Moblie app), Data Engineer, Mobile Engineer, Backend Engineer (Golang/Java), QA Engineer.

Đặng Xuân Thịnh – Sinh viên ngành CNTT, sau chuyến tham quan bạn chia sẻ: “GHN là 1 đơn vị vận chuyển trẻ – năng động, bằng việc kết hợp nhiều công nghệ vào việc quản lý kho và dữ liệu khách hàng giúp cho mọi thứ trở nên chính xác và nhanh chóng hơn. Qua chuyến đi, em hiểu thêm về 1 đơn vị vận hành eLogistics sẽ làm việc như thế nào và cách vận hành hệ thống kho và quản lý dữ liệu khách hàng từ đó củng cố thêm định hướng nghề nghiệp của em”

Kết thúc buổi tham quan GHN đã chuẩn bị rất chu đáo và tận tâm những phần quà lưu niệm để trao tặng các cho các bạn sinh viên tham dự.

Đoàn tham quan tại văn phòng làm việc của GHN tại Tp Hồ Chí Minh.
GHN tăng quà lưu niệm cho các bạn tham quan.
image