Đại học Hoa Sen

Cảm nhận sinh viên về Company Tour VNG

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với mình từ khi bước vào giảng đường đại học là chuyến đi tham quan công ty vừa rồi, mà cụ thể là VNG vào ngày hôm qua. Đi thực tế như vậy mang đến cách tiếp cận mới mẻ và mở ra nhiều góc nhìn mới cho riêng mình (mình nghĩ bạn mình cũng thế). Trong chuyến đi đó, mình có thể tìm hiểu và có được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như tăng thêm vốn hiểu biết.

À quên, mình tên Thùy Dương, hiện tại mình đang học tại Khoa Công Nghệ Thông Tin của Trường Đại học Hoa Sen. Thầy Phong cùng thầy cô của Khoa vốn thấu hiểu tâm lý và cũng như mong muốn của sinh viên tụi mình là rất quan tâm về cơ hội việc làm sau khi ra trường. Nên thầy cô đã đề xuất với đối tác và đã sắp xếp cho tụi mình một chuyến đi đến một trong những công ty công nghệ lớn nhất Việt Nam (VNG). Một chuyến đi cho bọn mình cơ hội được học và tìm hiểu thêm được nhiều điều mới mẻ và thú vị.

Đoàn tụi mình tập trung tại cơ sở Nguyễn Văn Tráng (Đại học Hoa Sen) lúc 13:30 và xuất phát lúc 13:45. Đến 14:15 thì tụi mình đến VNG Campus. Sau đó bọn mình tập trung vào phòng chờ, và vài phút sau được các anh chị dẫn đi tham quan vòng quanh công ty. Thật sự riêng mình cảm thấy nơi này rất tuyệt, tuy là một công ty công nghệ nhưng mình cảm thấy thiết kế tại nơi đây cực kì thân thiện với môi trường và luôn tạo cho nhân viên một cảm giác thoải mái nhất có thể. Sau khi đi một vòng quanh công ty, tụi mình lại tập trung vào phòng để được trao đổi và được 2 anh đang làm việc tại VNG chia sẻ kinh nghiệm. Điều tuyệt vời là có một anh là cựu sinh viên Khoa CNTT của mình nữa chứ. Mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ hai anh. Tiếp theo đó, bọn mình cùng nhau chơi game Kahoot! để nhận quà.

Tầm hơn 4:00, tụi mình tập trung lên xe để về trường. Kết thúc chuyến đi, riêng bản thân mình cảm thấy được học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm. Được mở mang tầm mắt, được chia sẻ và trao đổi trực tiếp với anh Cao Trường Duy và anh Vưu Chí Hào. Hai anh rất vui tính và nhiệt tình trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc cho tụi mình. Nếu có cơ hội mình muốn được làm việc tại những nơi tuyệt vời, như VNG Campus.

Thật sự những giờ lên lớp, mình học được rất nhiều kiến thức bổ ích từ thầy cô những đôi lúc mình không hình dùng ra được sau này mình sẽ làm được gì với những kiến thức đó, và môi người làm việc của tụi mình, nó sẽ ra sao, thật sự tụi mình vẫn còn mông lung lắm. Nhưng qua chuyến đi như vầy, mình cảm thấy phần nào tự tin hơn và sẽ biết mình cần cố gắng nhiều hơn nữa cho tương lai sau này trong lĩnh vực mình lựa chọn. Và nhất là phải thật giỏi để được làm trong một công ty lớn, và có môi trường làm việc đỉnh như VNG.

#VNG#HSU#HoaSenUniversity#KhoaCNTT

Facebook Youtube Tiktok Zalo