Đại học Hoa Sen

100 suất học bổng Khóa học “Trí tuệ nhân tạo” của Samsung cho Tân sinh viên Khoa CNTT – HSU

Samsung Innovation Campus (SIC) 1, là chương trình toàn cầu của Samsung nhằm mục tiêu phát triển nghề nghiệp dành cho thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Chương trình không chỉ cung cấp những kỹ năng nghề nghiệp thiết thực mà còn là kiến thức công nghệ phù hợp với nhu cầu tuyển dụng hiện nay dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng của thị trường lao động.

100 thí sinh trúng tuyển vào các ngành thuộc Khoa CNTT (Công nghệ thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu) với số điểm cao nhất sẽ được học bổng 100% khi tham gia vào Khóa học “Trí tuệ nhân tạo” 2. Đây là chương trình liên kết đào tạo AI đầu tiên và duy nhất của SIC tại Việt Nam. Khóa học kéo dài 6 tháng với các bài học cũng như dự án trong chương trình được nghiên cứu một cách kỹ càng và đảm bảo tính thực tế, định hướng dài hạn bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu đang làm việc tại Samsung.

Người học sau khi kết thúc chương trình có thể thu được các kết quả sau:

Về kiến thức:

 • Nắm được các kiến thức nền tảng về Xác suất thống kê, Đại số tuyến tính để tạo dựng AI.
 • Ứng dụng ngôn ngữ lập trình Python trong giải quyết các bài toán thực tế.
 • Có khả năng triển khai AI (Học máy + Học sâu) cùng các khối chương trình liên quan và ứng dụng để giải quyết các vấn đề thực tế.
 • Hiểu được khuôn khổ của các bộ công cụ Khoa học dữ liệu và ứng dụng của chúng, cũng như sẵn sàng để nhận dạng và đào sâu tìm hiểu các công nghệ mới, các thuật toán cần thiết cho công việc.
 • Có hiểu biết sâu sắc và trải nghiệm thực tế với quy trình thiết kế, triển khai và trao đổi kết quả trong một dự án AI.

Về kỹ năng:

 • Khám phá được sở thích, năng lực của bản thân đối với các lĩnh vực công nghệ số hiện đại.
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm.
 • Kỹ năng thuyết trình.
 • Tư duy sáng tạo.

Về thái độ:

 • Có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp tương lai của bản thân.
 • Đam mê tìm tòi và nghiên cứu Khoa học – kỹ thuật.
 • Có trách nhiệm với xã hội trong việc tìm hiểu và đưa ra các giải pháp giúp phát triển cộng đồng.
 • Đề cao tinh thần cộng tác, cùng tiến bộ.

Dự án Samsung Innovation Campus (SIC) được khởi xướng bởi Samsung phối hợp triển khai cùng Tổ chức JA Vietnam – thành viên của Tổ chức JA Worldwide, một trong những Tổ chức phi chính phủ lớn nhất thế giới với sứ mệnh giúp cho thế hệ trẻ xây dựng nền tảng cho công việc và khởi nghiệp trong tương lai. Năm 2019 – 2020, JA Vietnam đã tổ chức thành công dự án Samsung Innovation Campus (SIC) với Khoá học “Lập trình” dành cho các em học sinh THPT. Thông qua khoá học, các em học sinh được trau dồi tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề dựa trên tư duy máy tính, từ đó truyền cảm hứng cho các em quan tâm và muốn theo đuổi sự nghiệp lập trình.

Được thụ hưởng một chương trình công nghệ tiên tiến với các kiến thức chuyên sâu, hiện đại và phương pháp giáo dục chuẩn quốc tế, theo định hướng nghề nghiệp được biên soạn bởi một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay là Samsung, hi vọng Khoá học “Trí tuệ nhân tạo” được triển khai tới đây sẽ tạo nên sự khác biệt của Sinh viên Khoa CNTT – Đại học Hoa Sen, là bệ phóng cho các em trong thời đại công nghệ 4.0 này.

 1. https://news.samsung.com/global/samsung-innovation-campus-launched-with-the-goal-of-enabling-young-people-for-future-technologies
 2. https://news.samsung.com/global/ai-education-samsung-introduces-future-technologies-training-events-around-the-world
Facebook Youtube Tiktok Zalo