​Trường ĐH Hoa Sen: Tạo cơ hội cho nhiều đối tượng thí sinh

Năm 2016, trường Đại học Hoa Sen dự kiến sẽ tuyển sinh 2.670 chỉ tiêu các ngành bậc Đại học, Cao đẳng chính quy.

Trong đó, trường dành trên 80% tổng chỉ tiêu để xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia tại các cụm thi do các trường Đại học chủ trì; gần 20% chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng. Với các phương án tuyển sinh đa dạng như vậy, cơ hội vào Đại học đến gần hơn với nhiều đối tượng thí sinh.

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào trường Đại học Hoa Sen trong kỳ tuyển sinh 2015

Cụ thể, 5 phương thức xét tuyển như sau:

Phương thức 1:

2.070 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia cho tất cả các ngành bậc Đại học và Cao đẳng. Riêng 3 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất (gọi chung là các ngành thuộc nhóm ngành Mỹ thuật ứng dụng) có xét tuyển thêm kết quả năng khiếu.

Đối với môn năng khiếu, trường xét tuyển môn Vẽ hình họa và (hoặc) Vẽ trang trí màu của các trường có tổ chức thi; hoặc thí sinh nộp tuyển tập nghệ thuật tối thiểu 3 tác phẩm, trình bày với khổ A4, chủ đề tự do và tham dự phỏng vấn trực tiếp.

Phương thức 2:

130 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa. Trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình cộng của năm lớp 10, 11, 12, môn Văn và môn Sử đạt từ 6,0 điểm trở lên. Đồng thời, thí sinh tham gia xét tuyển theo phương thức này cần đáp ứng một trong các tiêu chí sơ tuyển:

– Đạt giải trong các cuộc thi năng khiếu về mỹ thuật, thiết kế, hội họa do các đơn vị có uy tín trong và ngoài nước tổ chức.

– Có điểm thi môn Trang trí màu hoặc tương đương của các trường Đại học có tổ chức thi tuyển sinh môn năng khiếu năm 2016 đạt từ 5,0 điểm trở lên.

– Có điểm tuyển tập nghệ thuật, phỏng vấn đạt từ 5,0 điểm trở lên đối với mỗi thành phần điểm.

– Có điểm sơ tuyển năng khiếu do trường Đại học Hoa Sen tổ chức sơ tuyển năng khiếu trực tiếp tại trường đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Phương thức 3:

150 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm Trung học phổ thông và chứng chỉ Anh văn quốc tế. Các thí sinh Tốt nghiệp THPT có điểm trung bình cộng năm lớp 10, 11 và lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên đối với bậc Đại học; 5,5 điểm trở lên đối với bậc Cao đẳng, có thêm chứng chỉ Anh văn quốc tế (Academic) đạt IELTS 6,5 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 89 trở lên đối với các ngành bậc Đại học; IELTS 6,0 trở lên hoặc điểm thi TOEFL iBT 80 trở lên đối với các ngành bậc Cao đẳng thỏa điều kiện xét tuyển.

Phương thức 4:

250 chỉ tiêu xét tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT có kết quả học tập 3 năm học THPT (học lực) đạt từ loại giỏi trở lên và hạnh kiểm xếp loại tốt. Để xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần nộp thêm bài luận nêu rõ mục tiêu học tập, nghề nghiệp và lý do chọn trường Đại học Hoa Sen để thực hiện mục tiêu.

• Phương thức 5:

70 chỉ tiêu xét tuyển các ngành tuyển sinh bậc Cao đẳng. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT có điểm trung bình cộng kết quả học tập năm lớp 10, 11, và 12 đạt từ 5,5 điểm trở lên thỏa điều kiện xét tuyển. Hội đồng tuyển sinh sẽ quyết định trúng tuyển căn cứ vào điểm trung bình cộng 3 năm THPT, lấy điểm từ cao xuống.

Đặc biệt, thí sinh tham gia xét tuyển có thể trở thành chủ nhân của những suất học bổng Khuyến học, Vượt khó, Tài năng với tổng giá trị lên tới 8 tỉ 150 triệu đồng.

Chi tiết thông tin tuyển sinh chính thức (sau khi được Bộ GD&ĐT thông qua) sẽ được thông báo trên website của Đại học Hoa Sen.

Chỉ tiêu và tiêu chí cụ thể của từng phương thức xét tuyển:

(Theo Tuổi Trẻ, ngày 28/02/2016)

image image image image image