Đại học Hoa Sen – HSU

Trường Đại học Hoa Sen mở thêm 4 ngành mới trong kỳ tuyển sinh đại học 2024

Năm 2024, trường ĐH Hoa Sen dự kiến tuyển sinh 4000 chỉ tiêu đối với 33 chương trình đào tạo bậc đại học theo 4 phương thức xét tuyển. Đáng chú ý, nhà trường tuyển sinh thêm 4 ngành học mới.

Cụ thể, năm 2024, trường ĐH Hoa Sen (HSU) xét tuyển theo 4 nhóm phương thức tuyển sinh cho 33 chương trình đào tạo thuộc các khối ngành Kinh tế – Quản lý, Thiết kế Nghệ thuật, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội.

Nhóm 1 là phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT năm 2024. Nhóm 2 là phương thức xét tuyển kết quả học bạ THPT. Nhóm 3 là phương thức xét tuyển thẳng vào trường. Nhóm 4 là phương thức xét tuyển trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia Tp.HCM 2024.

Riêng phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh có thể lựa chọn một trong các hình thức xét tuyển sau: xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) 3 năm THPT không tính học kỳ 2 của lớp 12 hoặc xét tuyển trên kết quả học tập (học bạ) 3 năm THPT hoặc xét tuyển theo tổ hợp môn. Phương thức này chiếm 60% trong tổng 4000 chỉ tiêu tuyển sinh. Với nhiều phương thức xét tuyển linh hoạt nêu trên, thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng trúng tuyển vào Đại học Hoa Sen.

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh thêm 4 ngành mới là ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, ngành Luật và ngành Truyền thông đa phương tiện.

Đối với ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật, chương trình giúp sinh viên phát triển các kỹ năng chuyên môn như lập trình, phân tích, thiết kế, phát triển ứng dụng, áp dụng công nghệ hiện đại như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, dữ liệu lớn; cũng như kỹ năng mềm như ngoại ngữ (tiếng Nhật), phong cách làm việc kiểu Nhật… Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin Việt – Nhật có thể đảm nhận các công việc như kỹ sư phát triển phần mềm, thiết kế website, cán bộ vận hành, quản trị hệ thống mạng và công nghệ thông tin,…

Với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại HSU, bên cạnh việc sử dụng tiếng Trung vào giao tiếp phục vụ cho công việc hàng ngày, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung còn được cung cấp, trang bị kiến thức chuyên sâu về văn hóa Trung Quốc qua nhiều môn học chuyên ngành như: Tiếng Trung thương mại, văn hoá kinh doanh, đất nước học Trung Quốc, kỹ năng biên -phiên dịch v.v. Chương trình cũng mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trải nghiệm thực tế thông qua các đề án thực hành, cuộc thi, CLB Tiếng Trung, giúp sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp và hiểu biết sâu sắc về môi trường kinh doanh và xã hội Trung Quốc. Đặc biệt, sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khóa 2024 sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng giá trị từ các doanh nghiệp Trung Quốc và được hưởng mức học phí đặc biệt 45 triệu/năm.

Đối với ngành Luật, chương trình đào tạo được nhà trường xây dựng trên cơ sở có tính kế thừa các chương trình đào tạo tiên tiến của các cơ sở đào tạo Luật trong cả nước và nước ngoài; phù hợp với xu thế hội nhập hiện nay. Các môn học trong chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, một số môn học được xây dựng và giảng dạy bằng tiếng Anh. Với phương pháp đào tạo hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi mang tới cho sinh viên một môi trường học luật không khô khan, giàu thực tiễn cùng trải nghiệm ngành nghề một cách chuyên nghiệp.

Với thế mạnh về đội ngũ đào tạo, chương trình Truyền thông đa phương tiện, trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng thực hành trong các lĩnh vực biên tập phim ảnh, thiết kế kỹ xảo trong quảng cáo truyền hình  sản xuất các sản phẩm audio, video, truyền thông số. Sinh viên được hỗ trợ các phương tiện kĩ thuật tiên tiến, hiện đại để có thể hoàn thành các môn học một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Nhiều môn học của ngành yêu cầu sinh viên phải thực hiện các dự án thực, bám sát thực tế giúp các bạn có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực tiễn và va chạm với các thử thách nghề nghiệp.

Facebook Youtube Tiktok Zalo