Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành học “lạ” chỉ duy nhất 1 trường đại học đào tạo, trước khi tốt nghiệp có thể kiếm được hơn 20 triệu đồng/tháng.

Mức thu nhập của sinh viên ngay khi ra trường trong lĩnh vực kinh doanh thể thao hơn 20 triệu/ tháng với nhiều vị trí công việc hấp dẫn.

Kinh tế thể thao là một bộ phận của nền kinh tế quốc dân, là một lĩnh vực kinh doanh giống như mọi ngành kinh doanh trên thị trường; cung cấp hàng hóa, dịch vụ thể dục thể thao (TDTT) cho nhu cầu xã hội để thu hoặc không thu lợi nhuận. Ở các nước trên thế giới, Kinh tế thể thao là ngành rất phát triển và mang lại lợi nhuận khổng lồ. Nhưng ở Việt Nam thì đây lại là một ngành khá mới mẻ, do đó rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về ngành học này. Nếu bạn hứng thú với Kinh tế thể thao mà vẫn “mù mờ” thông tin, hãy cùng theo dõi bài viết về ngành học lạ dưới đây nhé nhé!

Kinh tế thể thao học gì?

Sinh viên ngành Kinh tế thể thao cần theo học một số môn học nổi bật như: Tài chính & Kinh doanh thể thao; Tổ chức, đánh giá sự kiện thể thao; Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng trong thể thao; Quản lý chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Quan hệ công chúng thể thao; Quản trị Truyền thông và Marketing tích hợp,…

Học Kinh tế thể thao được gì?

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế thể thao hướng tới mục đích đào tạo ra những cử nhân có chất lượng, thái độ, đạo đức nghề nghiệp tốt, năng lực chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của các loại hình thể thao hiện đại, cách thức vận hành và quản lý trong lĩnh vực kinh tế thể thao, vận dụng kỹ năng liên quan đến quản trị, tiếp thị, tài chính và kinh tế trong các lĩnh vực kinh doanh thể thao.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên ngành Kinh tế thể thao đạt được những mục tiêu như:

  • Có thể vận dụng các kiến thức, kỹ năng quản trị và điều hành chuyên ngành cũng như năng lực lãnh đạo, tổ chức trong môi trường hội nhập để tham gia công việc quản lý từ bậc trung cấp đến cao cấp trong lĩnh vực thể thao.
  • Xây dựng được các ý tưởng để thiết kế những sản phẩm và chương trình mới trong lĩnh vực kinh tế thể thao.
  • Có khả năng làm việc hiệu quả và kỹ năng thương thuyết các đối tượng khách hàng trong môi trường hoạt động về Kinh tế thể thao.
  • Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm, thích ứng dễ dàng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc.
  • Có phẩm chất đạo đức tốt, đặc biệt là đạo đức trong lĩnh vực thể thao, có tinh thần vì sự phát triển cá nhân, cộng đồng và xã hội.
  • Kỹ năng mềm như tin học văn phòng, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, năng lực xác định và giải quyết vấn đề,…

Dù tiềm năng là rất lớn nhưng chỉ có một số cơ sở giáo dục đại học duy nhất đào tạo về ngành Kinh tế thể thao là Trường Đại học Hoa Sen với chương trình bậc cử nhân học trong thời gian 3,5 năm. Đặc biệt, Đại học Hoa Sen còn là nơi hội tụ nhiều tài năng thể thao như Bích Thùy, nữ tuyển thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam,…

Đại học Hoa Sen tuyển sinh ngành Kinh tế thể thao

Cơ hội học Kinh tế thể thao có rộng mở?

Tại diễn đàn Thể thao Việt Nam 2022, các chuyên gia cho rằng Kinh tế thể thao chính là các hoạt động sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, hàng hoá thể thao đóng góp quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đem lại nguồn thu làm tăng nhu cầu việc làm trong xã hội, tăng năng suất trong xã hội, đồng thời tạo ra những giá trị xã hội tích cực. Với sự phát triển bùng nổ về truyền thông, công nghệ thông tin và tăng trưởng kinh tế ở nước ta, các loại hình kinh tế thể thao có điều kiện gia tăng mạnh mẽ. Chính vì thế, ngành học này hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển và rộng mở cơ hội việc làm.

Tại Mỹ, mức lương trung bình của nhân viên làm việc trong lĩnh vực kinh doanh thể thao dao động từ 91,000 $  đến 252,000 $/năm, tùy theo vị trí công việc, kinh nghiệm và cấp bậc.Tại Việt Nam, sinh viên mới tốt nghiệp có thể kiếm được 20 triệu đồng/tháng với nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực thể thao như Kinh doanh các sản phẩm thể thao, Quản lý kinh doanh công trình thể thao, Phát triển kinh doanh mô hình CLB, Tổ chức giải đấu thể thao nghiệp dư và chuyên nghiệp; Phát triển kinh doanh du lịch thể thao, thể thao giải trí; Quản lý CLB thể thao ở trường quốc tế và trường đại học,…

Nhằm gia tăng đội ngũ nhân sự chất lượng trong lĩnh vực kinh tế thể thao, thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển vào ngành Kinh tế thể thao Trường ĐH Hoa Sen sẽ được hưởng mức học phí đặc biệt 60 triệu đồng/năm, nhận ưu đãi học phí lên đến 15 triệu, được tài trợ khởi nghiệp 30 triệu đồng khi tốt nghiệp đúng thời hạn 3,5 năm. Đặc biệt, sinh viên còn được học tiếng Anh đạt chuẩn NEAS Úc, tham gia học tập các môn thể thao thời thượng như Bóng chày, Golf, Gym, Dancesport…

Facebook Youtube Tiktok Zalo