Đại học Hoa Sen – HSU

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Giải đáp chi tiết

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm là một yếu tố quan trọng mà các em học sinh lớp 12 cần quan tâm trong quá trình chọn trường. Bởi đây là một ngày hot và mức điểm chuẩn cực kỳ “khủng”. Mỗi đơn vị sẽ lại có những mức điểm khác nhau được quyết định bởi những yếu tố riêng theo từng năm học. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học Hoa Sen khám phá xem xem điểm của ngành Công nghệ thông tin những năm gần đây của các trường đại học nhé!

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Như đã chia sẻ, mỗi một trường đại học sẽ lại đưa ra mức điểm chuẩn khác nhau. Số điểm này được phân chia theo từng ngành, từng khối thi. Cụ thể như sau:

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm theo từng khối?
Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm theo từng khối?

Điểm chuẩn ngành CNTT theo khối thi

Để thi vào ngành Công nghệ thông tin bạn có thể chọn 1 trong 2 khối đó là A và D. Mức điểm để thi vào từng khối sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Khối A

Khối A là khối thi có số lượng sinh viên lựa chọn nhiều nhất khi muốn theo ngành Công nghệ thông tin. Đây là lựa chọn an toàn vì các môn học thuộc khối A đều là các môn học cơ bản mà các em đã được làm quen, tìm hiểu từ cấp THCS. 

Tuy nhiên, để mở rộng hơn tệp thí sinh với lượng kiến thức phong phú hơn mà các chuyên ngành Công nghệ yêu cầu, khối A1 cũng đã được áp dụng vào thi đại học. Mức điểm của khối A và A1 của các trường cũng tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo trong bảng tổng hợp dưới đây:

TrườngĐiểm chuẩn
Đại học Bách khoa Hà Nội 27,31-28,16
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông25,98
Học viện Kỹ thuật Quân sự 22,05-26,87
Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội22
Đại học Kinh tế Quốc dân27
Đại học Công nghiệp Hà Nội29,5
Đại học Kiến trúc Hà Nội24,75
Đại học Giao thông Vận tải (cơ sở phía Bắc)25,9
Đại học Hà Nội25,45
Đại học Xây dựng Hà Nội25,4
Học viện Ngân hàng26,2
Đại học Thăng Long24,85
Đại học Mở Hà Nội24,55
Trường Đại học Vinh 20-24
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng 25-26,86
Đại học Gia Định15,5
Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM 27,9
Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Nam)24,7
Đối với Đại học Nông Lâm TP HCM23,5
Đại học Mỏ – Địa chất23
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM 20
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 25,86-26,64

Có thể thấy ngành công nghệ thông tin có biên độ điểm khác rộng từ 20 cho đến 29,5 điểm. Mức điểm này tạo điều kiện để các bạn học sinh dễ dàng lựa chọn được trường học phù hợp cho mình. 

Trong đó, các trường đại học danh tiếng sẽ có điểm ngành Công nghệ thông tin cao hơn so với các trường đại học khác. Và các trường ngoài khu vực phía Bắc có mức điểm trung bình cao hơn so với phía Nam.

Số điểm này cũng sẽ thay đổi theo từng năm. Tuy nhiên, mức điểm giao động cũng không quá lớn bởi lượng thí sinh thi vào ngành này lúc nào cũng đông và quá tải.

Mỗi trường sẽ lại có mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin khác nhau
Mỗi trường sẽ lại có mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin khác nhau

Khối D

Bên cạnh khối A thì những thí sinh muốn chọn ngành Công nghệ thông tin cũng có thể chọn khối D để thi. Trong đó, phân thành nhiều khối nhỏ khác nhau như D01 (Toán, Văn, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D10 (Toán, Địa, Anh); D90 (Toán, Anh, Khoa học tự nhiên). 

Những ai có lợi thế môn tiếng Anh thì đây chắc chắn là một lợi thế. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nỗ lực hai môn còn lại để đỗ đại học. Bởi điểm chuẩn của ngành Công nghệ thông tin khối D cũng không thấp chút nào.

Vậy Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm khối D. Cùng tham khảo theo bảng điểm sau đây:

TrườngĐiểm chuẩn
Đại học Bách khoa Hà Nội27,32-27,64
Trường Đại học Vinh  20
Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng25
Trường Đại học Công nghệ TP.HCM 20
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM 25,86-26,64
Đại học Thành Đô16,5
Đại học Dân lập Phương Đông21
Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM 26,9
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM28,75
Đại học FPT 21

Điểm chuẩn ngành CNTT theo chuyên ngành

Không chỉ có mức điểm chuẩn chung theo từng khối học, ngành Công nghệ thông tin còn được phân chia điểm chuẩn dựa theo chuyên ngành. Ngành càng hot thì mức điểm chuẩn sẽ càng cao. Cụ thể:

Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất trong số các nhóm ngành công nghệ thông tin. Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn chuyên ngành này của một vài trường sau đây:

 • Đại học Bách khoa Hà Nội: 28,29 điểm
 • Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội): 27,25 điểm
 • Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP HCM): 28,2
 • Đại học Bách khoa TP HCM: 79,84 điểm

Sở dĩ ngành học này có điểm chuẩn cao như vậy là vì chúng tập trung vào nghiên cứu cơ sở lý thuyết về thông tin cũng như thuật toán. Đồng thời, cung cấp cho sinh viên kiến thức về hệ thống máy tính. Đây là tiền đề giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như:

 • Kỹ sư thiết kế và phát triển phần mềm
 • Kỹ sư thiết kế và phát triển ứng dụng và trò chơi
 • Chuyên viên bảo mật mạng máy tính
 • Chuyên gia phát triển các dự án công nghệ thông tin
Khoa học máy tính là ngành học có điểm cao
Khoa học máy tính là ngành học có điểm cao

Kỹ thuật phần mềm

Điểm chuẩn của ngành học này cũng không hề thấp chút nào. Bởi đây là chuyên ngành quan trọng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Cụ thể điểm chuẩn của một vài trường có chuyên ngành này như sau: 

 • Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia tp.Hồ Chí Minh: 26,9 điểm
 • Đại học Tôn Đức Thắng: 27 điểm
 • Đại học Thuỷ lợi (cơ sở 1): 28,5 điểm
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội: 28,43 điểm

Khi học chuyên ngành này, các bạn sinh viên sẽ được nghiên cứu các kiến thức về hệ thống kỹ thuật và phần mềm máy tính. Trong đó, bàn đến việc những kiến thức, công cụ và phương pháp để thiết kế và xây dựng phần mềm. 

Những nghề nghiệp phù hợp khi bạn tốt nghiệp ngành học này đó là:

 • Lập trình viên
 • Nhân viên công nghệ thông tin
 • Sáng tạo sản phẩm riêng

Trí tuệ nhân tạo

Đây là kết quả của sự phát triển về công nghệ nhưng đòi hỏi phải có kiến thức chuyên sâu nên điểm đầu vào cũng bắt buộc phải được để ở mức cao. Tuy nhiên, bù lại sinh viên sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như:

 • Thu thập và phân tích dữ liệu
 • Dự đoán xu hướng thị trường và kinh doanh
 • Kỹ sư phát triển ứng dụng AI
 • Phát triển robot và tự động hoá
 • Kiến trúc sư dữ liệu
Học về trí tuệ nhân tạo cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn
Học về trí tuệ nhân tạo cũng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn

Một số yếu tố ảnh hưởng đến điểm chuẩn ngành CNTT

Có thể thấy, điểm ngành Công nghệ thông tin khá cao. Cụ thể ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm mà Đại học Hoa Sen đã giới thiệu ở trên. Mức điểm này sẽ thay đổi theo từng năm và khác nhau ở mỗi trường. 

Cụ thể, một số yếu tố ảnh hưởng đến mức điểm này như sau:

 • Chất lượng đào tạo của trường đại học: Có một thực tế đó là trường đại học càng uy tín, điểm chuẩn ngành học này sẽ càng cao. Bởi đây là ngành mà đơn vị chọn để phát triển mũi nhọn nên việc đầu tư và phát triển vô cùng mạnh mẽ. Từ đó, chất lượng đào tạo cũng ngày càng được nên lên, yêu cầu trình độ của sinh viên cũng phải tương xứng mới có thể theo học.
 • Số lượng thí sinh đăng ký dự thi: Trường có nhiều thí sinh đăng ký dự thi thì điểm chuẩn cũng sẽ tăng lên. Bởi khi xét điểm đại học, các trường sẽ xét từ trên xuống. Nếu để mức điểm quá thấp thì sẽ vượt chỉ tiêu xét tuyền và không đúng theo quy định. 
 • Chỉ tiêu tuyển sinh của trường: Từ số lượng thí sinh đăng ký thi ngành Công nghệ thông tin, các trường đại học sẽ đưa ra mức điểm chuẩn để phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh được đưa ra. Nếu chỉ tiêu tuyển sinh ít mà số lượng thí sinh nhiều thì điểm sẽ lại càng cao.
Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin sẽ thay đổi dựa vào nhiều yếu tố
Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin sẽ thay đổi dựa vào nhiều yếu tố

Ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đạt tiêu chuẩn đào tạo chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Trong đó, ngành Công nghệ thông tin của HSU có chương trình học đạt chuẩn quốc tế AUN-QA. Đây cũng là một địa chỉ được rất nhiều em học sinh lựa chọn để theo học.

Vậy tại trường Đại học Hoa Sen Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm và vì sao chúng ta nên chọn học tập tại đây? Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin thú vị về ngành học này nhé.

Ngành CNTT của Đại học Hoa Sen lấy bao nhiêu điểm?

Trường Đại học Hoa Sen mở ra nhiều cơ hội học tập ngành Công nghệ thông tin dành cho các em sinh viên. Chính vì thế, trường đang áp dụng xét tuyển 5 tổ hợp khác nhau vào các ngành đào tạo tại trường là A00, A01, D01, D03 và D07. 

Hiện nay, đại học Hoa Sen đang đào tạo 4 ngành chính thuộc khoa Công nghệ thông tin là:

 • Công nghệ thông tin
 • Công nghệ thông tin Việt – Nhật
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Kỹ thuật phần mềm

Mức điểm chuẩn dành cho các chuyên ngành này là 16.00. Mức điểm này phù hợp với nhiều bạn trẻ có đam mê tìm hiểu và nghiên cứu về công nghệ thông tin.

Tại sao nên học ngành CNTT tại Đại học Hoa Sen

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Hoa Sen, các em sinh viên sẽ được:

 • Học chương trình đào tạo chuyên ngành đã được AUN-QA (ASEAN) – Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN kiểm định và đánh giá đạt chuẩn.
 • Đào tạo sinh viên theo hướng thực hành, ứng dụng kiến thức. Thiết bị tại phòng máy luôn cập nhật công nghệ mới như Microsoft, Apple, Google, Oracle… để giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp khi ra trường.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như có các mối quan hệ, liên kết với nhiều doanh nghiệp khác nhau. Đồng thời, các thầy cô cũng trực tiếp nghiên cứu ứng dụng tại doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có những kiến thức chuyên sâu về ngành nghề mà mình theo học.
Đại học Hoa Sen – đơn vị đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng
Đại học Hoa Sen – đơn vị đào tạo ngành Công nghệ thông tin chất lượng
 • Cơ sở vật chất của trường nói chung và ngành công nghệ thông tin nói riêng được đầu tư bài bản. Đặc biệt là phòng máy thực hành hiện đại hỗ trợ việc nghiên cứu và học tập của sinh viên đạt hiệu quả hơn.
 • Hiện nay, Đại học Hoa Sen cũng trở thành đối tác của rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn trên thế giới hiện nay như Amazon, Google, Intel, Samsung…
 • Kết hợp cùng với doanh nghiệp đào tạo sinh viên theo yêu cầu của các đơn vị.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp theo đúng chuyên ngành ngay từ khi còn là sinh viên năm 3. Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp lên tới 98%.

Có thể thấy việc tìm hiểu ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm là vô cùng quan trọng. Hy vọng thông qua những gì mà Đại học Hoa Sen chia sẻ đã giúp các em chọn được hướng đi đúng đắn cho mình.

Facebook Youtube Tiktok Zalo