Nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

Quản trị kinh doanh và Marketing đều là những ngành học hot, được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy nên học quản trị kinh doanh hay marketing sẽ tốt hơn? Nếu đây là điều khiến bạn băn khoăn thì đừng bỏ lỡ bài viết này, để có thể định hướng ngành học phù hợp với mình nhé!

Sự khác nhau giữa học Quản trị kinh doanh và Marketing

Đầu tiên, trước khi xác định nên học quản trị kinh doanh hay marketing thì bạn cần nắm sự khác nhau cơ bản giữa 2 ngành này: Quản trị kinh doanh là học gì và Marketing sẽ học gì.

Nên tìm hiểu trước về chương trình đào tạo của 2 ngành học để lựa chọn ngành phù hợp với mình hơn

Quản trị kinh doanh là ngành học đa lĩnh vực liên quan đến các vấn đề của doanh nghiệp như: Marketing, bán hàng, tài chính, nhân sự, logistics,… Theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo tư duy để điều hành, quản trị một doanh nghiệp. Các bạn sinh viên sẽ cần phải am hiểu mọi thứ liên quan đến doanh nghiệp, có thể không chuyên sâu về lĩnh vực nào nhưng cần biết tối ưu, hài hòa giữa các phòng ban.

Còn ngành Marketing sẽ giúp bạn có kiến thức chuyên sâu hơn về marketing. Chẳng hạn như khảo sát, phân tích thị trường, nắm được nhu cầu của khách hàng và giải quyết nhu cầu đó bằng những công cụ quảng cáo, truyền thông… Tức là bạn cần tư duy tốt, có phương pháp tiếp cận các khách hàng tiềm năng và dẫn dắt khách hàng mua sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Nhu cầu việc làm của ngành Quản trị kinh doanh và ngành Marketing

Một yếu tố quan trọng nữa giúp bạn giải đáp băn khoăn “nên học quản trị kinh doanh hay marketing” nữa đó là nhu cầu việc làm sau khi tốt nghiệp. Bạn cần tìm hiểu học quản trị kinh doanh ra làm gì và học ngành marketing ra trường làm gì, có dễ xin việc không, triển vọng thăng chức cao không…

Theo thống kế, nhu cầu tuyển dụng của 2 ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đều rất lớn nên tỷ lệ sinh viên ra trường làm việc đúng ngành rất cao. Hơn nữa, khi theo học 2 ngành này, bạn có thể xin việc tại nhiều vị trí khác nhau bởi ngành học này đào tạo khá rộng.

Học ngành quản trị kinh doanh hay marketing đều có cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường

Vậy nên học quản trị kinh doanh hay marketing?

Học ngành Quản trị kinh doanh hay Marketing còn tùy thuộc vào tính cách, sở thích, sự đam mê và năng lực của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm học quản trị kinh doanh cần tố chất gì và học ngành marketing cần tố chất gì, để xác định bản thân phù hợp với ngành nào hơn.

Ngoài ra, nên học quản trị kinh doanh hay marketing còn tùy thuộc vào định hướng mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì. Nếu bạn thiên về kinh doanh, có tư duy nhạy bén, có khả năng thuyết phục và đàm phán, năng động, tự tin thì nên học ngành quản trị kinh doanh. Nhưng nếu bạn là người có đầu óc sáng tạo, nhạy bén và kiên trì, đam mê với kinh doanh thì chuyên ngành marketing sẽ phù hợp hơn.

Hoặc nếu bạn đam mê kinh doanh và muốn học thêm marketing có để có triển vọng thăng tiến cao, có mức thu nhập hấp dẫn hơn thì có thể học song song 2 ngành. Điều quan trọng là bạn tìm được trường đại học phù hợp, đào tạo chuyên sâu 2 ngành này. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn giải đáp nỗi băn khoăn nên học quản trị kinh doanh hay marketing. Chúc bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Quản trị Kinh doanh của Đại học Hoa Sen tại đây.

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Marketing của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN