Đại học Hoa Sen – HSU

Học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Với sự phát triển nhanh chóng của Internet trong kỷ nguyên công nghệ 4.0, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu trở thành một trong những ngành hot nhất và tiềm năng nhất được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy cơ hội việc làm của ngành này có lớn không? Học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mức lương bao nhiêu? Ra làm gì? Đây là điều mà nhiều người còn băn khoăn trước ý định theo đuổi ngành học này!

Học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì?

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (Computer Networks and Data Communication) được ứng dụng rất nhiều vào thực tiễn. Từ hoạt động sản xuất tới kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, phát triển giáo dục, y tế, giải trí và truyền thông tiếp thị… Do đó, học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất lớn và đa dạng lĩnh vực làm việc.

Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có vai trò quan trọng và không thể thay thế với sự phát triển của công nghệ thông tin và nền kinh tế, đời sống xã hội
Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có vai trò quan trọng và không thể thay thế với sự phát triển của công nghệ thông tin và nền kinh tế, đời sống xã hội

Vậy học mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ra làm gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như: Kỹ sư mạng máy tính, an ninh mạng, nhân viên quản trị mạng, nhân viên IT, lập trình viên, chuyên viên phân tích dữ liệu, tester… Làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dịch vụ, công ty tư vấn và cung cấp giải pháp mạng, cơ quan nhà nước, cơ sở nghiên cứu…

Có nhiều vị trí, môi trường làm việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nên tỷ lệ có việc làm đúng ngành rất cao
Có nhiều vị trí, môi trường làm việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu nên tỷ lệ có việc làm đúng ngành rất cao

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mức lương bao nhiêu?

Ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mức lương có cao không cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn khi định hướng nghề. Dưới đây là tổng hợp mức lương một số vị trí trong ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu để bạn tham khảo thêm:

  • Kỹ sư mạng máy tính: Mức lương trung bình từ 8 – 15 triệu/ tháng.
  • Kỹ sư an ninh mạng: Lương từ 13 – 18 triệu/ tháng với 1 – 3 năm kinh nghiệm. Nếu trên 5 năm kinh nghiệm thì mức lương thường ở khoảng 20 – 30 triệu/ tháng.
  • Nhân viên quản trị mạng/ Chuyên viên quản trị mạng: Ở vai trò nhân viên, bạn có thể kiếm được từ 6 – 10 triệu/ tháng với 0 – 3 năm kinh nghiệm và tăng dần lên khoảng 15 triệu/ tháng. Ở vai trò chuyên viên thì mức lương từ 8 – 13 triệu/ tháng, có thể cao hơn khoảng 20 – 25 triệu/ tháng.
  • Nhân viên IT/ Nhân viên IT phần cứng: Mức lương trung bình từ 7 – 10 triệu/ tháng, cao hơn khoảng 15 – 30 triệu/ tháng.
  • Kỹ sư hệ thống: Lương cho vị trí này khá cao, trung bình từ 9 – 16 triệu/ tháng, cao nhất khoảng 25 – 30 triệu/ tháng.
  • Lập trình viên: Lương trong khoảng 8 – 15 triệu/ tháng, tăng dần lên mức 40 triệu/ tháng khi có năng lực và kinh nghiệm.

Mức lương trên chỉ ở mức tham khảo. Với sự bùng nổ của mạng internet, công nghệ hiện nay thì mạng máy tính và truyền thông dữ liệu thực sự là ngành học tiềm năng, có thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mang lại cơ hội việc làm đầy hấp dẫn sau tốt nghiệp
Ngành Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu mang lại cơ hội việc làm đầy hấp dẫn sau tốt nghiệp

Không phải tự nhiên mà ngành mạng máy tính và truyền thông xã lại trở thành ngành hot và có nhiều trường đào tạo. Nếu yêu thích ngành học này, hãy xem xét để chuẩn bị sẵn sàng chinh phục mục tiêu của mình tại những trường đại học đi đầu bạn nhé!

Thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy tại Link Đăng ký xét tuyển Đại học Chính quy

Thí sinh đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến, in phiếu đăng ký xét tuyển tại đường dẫn http://xettuyen.hoasen.edu.vn

Tham khảo thêm thông tin về Ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu của Đại học Hoa Sen tại đây.

Thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HOA SEN
Địa chỉ: 8 Nguyễn Văn Tráng, P.Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Liên hệ: 028 7300 7272 | 028 7309 1991 Ext: 1
Hotline: 0908.275.276 | 0797.275.276 | 0888.275.276
Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

Facebook Youtube Tiktok Zalo